(kontumtv.vn) – Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam luôn coi Mozambique là người bạn thủy chung.

Chiều 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam Gamiliel Munguambe chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su mozambique chao tu biet hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mozambique Gamiliel Munguambe 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trên cương vị Đại sứ đầu tiên của Mozambique tại Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua.

Chủ tịch nước cho rằng, việc hai nước đã trao đổi nhiều đoàn các cấp và triển khai nhiều dự án hợp tác thành công như dự án đầu tư viễn thông của tập đoàn Viettel và dự án hợp tác nghiên cứu sản xuất cây lương thực, thực phẩm giữa Việt Nam và Mozambique trị giá hơn 2 triệu USD Mỹ… là dấu ấn lớn của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác của mình.

Chủ tịch nước vui mừng được biết những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Filipe Nyusi, đất nước Mozambique đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, qua đó nâng cao vị thế của Mozambique trên trường quốc tế; Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Filipe Nyusi, Mozambique tiếp tục phát triển và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Mozambique là người bạn thủy chung, là đối tác ưu tiên hợp tác tại Châu Phi; mong muốn hai bên khai thác hiệu quả động lực hợp tác đã hình thành thời gian qua để mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mới như nông nghiệp chế biến, giao thông vận tải, khai khoáng, giáo dục…

Chủ tịch nước mong rằng với kinh nghiệm và hiểu biết về đất nước Việt Nam thời gian qua, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá các cơ hội đầu tư kinh doanh của Việt Nam. Qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Mozambique nói riêng, Việt Nam với các nước Châu Phi nói chung. Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam, giúp Đại sứ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su mozambique chao tu biet hinh 2
Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Mozambique là người bạn thủy chung.

Đại sứ Gamiliel Munguambe bày tỏ vinh hạnh khi trở thành Đại sứ Mozambique đầu tiên tại Việt Nam; Đại sứ chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Filipe Nyusi tới Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Đại sứ quán Mozambique hoạt động hiệu quả; Khẳng định, việc mở Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam là bước ngoặt lớn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Gamiliel Munguambe gửi lời cảm ơn đến các Bộ, ngành và địa phương của Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả Đại sứ quán Mozambique trong thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ Gamiliel Munguambe cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển../.

Việt Cường/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *