(kontumtv.vn) – Chiều 13/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Indronnil Sengupta, Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA (Ấn Độ) tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tập đoàn TATA đã thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và đầu tư, đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế Ấn Độ.

chu tich nuoc tran dai quang tiep tong giam doc tap doan tata an do hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Indronnil Sengupta.

Đánh giá cao các nỗ lực và đóng góp của ông Tổng Giám đốc, góp phần đưa TATA trở thành một trong những Tập đoàn Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các tập đoàn lớn của Ấn Độ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, phát triển năng lượng, năng lượng tái tạo là những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam; tin tưởng khi dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú II được hoàn thành và đi vào triển khai, sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy đầu tư giữa hai nước, mở đường cho nhiều dự án của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Ấn Độ vào Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn thúc đẩy, sớm đưa nhà máy vào vận hành thương mại theo đúng tiến độ. Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn TATA tiếp tục mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác như cảng biển, sản xuất và chế biến cà phê…

chu tich nuoc tran dai quang tiep tong giam doc tap doan tata an do hinh 2
Ông Sengupta khẳng định, TATA mong muốn đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Sengupta vui mừng thông báo các dự án của Tập đoàn đầu tư tại Việt Nam như sản xuất cà phê tại Bình Dương; Dự án hợp tác lắp ráp xe tải hạng nhẹ của Tập đoàn đã đi vào sản xuất sản xuất và sẽ mở rộng thị trường trong thời gian tới. Ông Sengupta cho biết, năm 2017, Tập đoàn triển khai các dự án điện mặt trời tại 4 tỉnh của Việt Nam với tổng công suất dự kiến là 250 MW; khẳng định Tập đoàn đang tập trung để các dự án triển khai đúng tiến độ.

Ông Sengupta cũng khẳng định, TATA mong muốn đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Việt Cường/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *