Hôm nay (3/6), Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19″ đã được tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương tham dự lễ phát động.

Chủ tịch Quốc hội phát động lễ nhắn tin 'Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa phòng ngừa và tấn công dịch bệnh; thực hiện tốt yêu cầu 5K + vắc xin và tăng cường ứng dụng công nghệ, khẳng định sự chung tay với Đảng, Chính phủ trong huy động nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch, nhất là đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. Đồng thời, Tổng Liên đoàn chính thức phát động Chương trình “vắc xin cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Lao động.

Chương trình nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân, trong đó có công nhân lao động có thể tiếp cận với vắc-xin sớm nhất.

Số tiền ủng hộ từ Cuộc vận động và Chương trình sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên mua vắc-xin cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, từ ngày 27/4 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư ở nước ta, diễn biến rất phức tạp. Đây là đợt bùng phát có số mắc cao nhất, lây lan nhanh nhất, với độc lực của chủng mới rất nguy hiểm.

Đặc biệt, dịch bệnh không chỉ lây lan trong cộng đồng, mà còn đã tác động vào các cơ sở khám-chữa bệnh, các khu công nghiệp, nhất là tại Bắc Giang và Bắc Ninh. Một số nơi, sản xuất bị đình trệ, có nguy cơ làm đứt gãy một số chuỗi cung ứng sản phẩm.

Chủ tịch Quốc hội phát động lễ nhắn tin 'Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành tham dự phát động lễ nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Ngay từ đầu năm 2021, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp bàn và đã quyết định huy động các nguồn của ngân sách Nhà nước và các nguồn lực xã hội để mua vắc xin tiêm phòng cho toàn dân, đồng thời có chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác với các nước để sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 mang thương hiệu Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội phát động lễ nhắn tin 'Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'
 Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trên tinh thần đó, Chính phủ đã thành lập Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 27-5, Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội phát động lễ nhắn tin 'Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'
Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương hỗ trợ 19 tỉ đồng.

“Tôi đánh giá rất cao sự phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức lễ phát động nhắn tin toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và chương trình vắc xin cho công nhân. Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn và đề nghị, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền sâu rộng trong các thành viên, hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân, nắm vững mục đích, ý nghĩa trong điều kiện cụ thể, nhắn tin ủng hộ chương trình giàu tính nhân văn và cấp thiết này.

T.H/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *