(kontumtv.vn) – Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn vai trò cầu nối giao lưu hữu nghị nhân dân hai nước của Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam.

Chiều nay (13/6), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal – Geetesh Sharma đang có chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal có chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam; đồng thời bày tỏ niềm vui mừng được gặp lại Ngài Chủ tịch sau buổi trao đổi thân tình, cởi mở tại New Delhi tháng 12/2016.

chu tich quoc hoi tiep chu tich uy ban doan ket an do hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal – Geetesh Sharma.

Chủ tịch Quốc hội chúc Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal hoàn thành cuốn sách viết về đất nước và con người Việt Nam theo đúng ước vọng của Ngài.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng cảm ơn vai trò cầu nối giao lưu hữu nghị nhân dân hai nước của những thành viên tiêu biểu Ủy ban Đoàn kết Ấn-Việt nói chung và ngài Chủ tịch Geetesh Sharma nói riêng, cũng như trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng có những bước phát triển như hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal Geetesh Sharma cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của Chủ tịch Quốc hội và thông báo với Chủ tịch Quốc hội ông đang viết dở cuốn sách về đất nước, con người Việt Nam. Dự kiến cuốn sách sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal cho rằng, trước những năm 1975, Việt Nam là cái tên vô cùng ấn tượng với người dân Ấn Độ. Nhiều nhà thơ, nhà viết kịch đã viết về Việt Nam với khẩu hiệu quen thuộc rằng: “Việt Nam – Việt Nam, tên của tôi cũng là tên của bạn”. Chủ tịch Geetesh Sharma muốn lưu giữ những tình cảm này cho lớp trẻ ở Ấn Độ về Việt Nam qua việc dịch sách và viết truyện về đất nước, con người Việt Nam.

Xúc động trước những tình cảm của cá nhân Ngài Chủ tịch dành cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp của ông trong gần 50 năm qua đã viết và dịch nhiều sách, báo nhằm giới thiệu đến công chúng Ấn Độ về Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh… nhằm thúc đẩy, tăng cường sự hiểu biết cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ.

chu tich quoc hoi tiep chu tich uy ban doan ket an do hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal có chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam.

Đặc biệt mới đây nhất vào ngày 19/5, Ngài Chủ tịch đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giá trị thời đại của Tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh thế giới phức tạp hiện nay”, đây là món quà rất có ý nghĩa với Việt Nam.

Trong chuyến thăm hữu nghị lần này với chương trình nghiên cứu thực tế tại Hà Nội, TP HCM và các địa phương từ Bắc vào Nam, Chủ tịch Quốc hội hy vọng, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ – Việt Nam bang Tây Bengal sẽ thu thập thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm quý báu để tiếp tục có những tác phẩm hay làm cho nhân dân hai nước ngày càng hiểu biết và ủng hộ lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ phát triển đi vào chiều sâu và thực chất hơn./.

 

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *