(kontumtv.vn) – Sáng 17/6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt các Đại sứ và Tổng Lãnh sự mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2016-2019.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Thay mặt các Đại sứ và Tổng Lãnh sự sẽ đi nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2019, Trợ lý Bộ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Dương Chí Dũng cho biết, trước khi đi làm nhiệm vụ, Đoàn đến chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm việc với các bộ, ngành Trung ương, một số địa phương, qua đó nắm bắt được yêu cầu đối ngoại cũng như xác định triển vọng hợp tác trên các lĩnh vực với các quốc gia, khu vực trên thế giới.

Ông Dương Chí Dũng khẳng định, công tác đoàn kết quốc tế, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc là hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, các Đại sứ và Tổng Lãnh sự đi nhận nhiệm vụ đều cảm thấy vinh dự, trách nhiệm lớn lao và mong muốn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao giao phó, góp phần củng cố quan hệ đối ngoại, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nỗ lực xây dựng cơ quan đại diện xứng đáng với hình ảnh đất nước, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc các Đại sứ, Tổng Lãnh sự trong nhiệm kỳ mới sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao để hoàn thành sứ mạng cao cả, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế của đất nước trong thời kỳ hội nhập hiện nay, để lại dấu ấn trong nhiệm kỳ công tác 2016-2019.

Ảnh: VGP/Hoàng Long

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự với vai trò của mình tiếp tục tận dụng thời cơ, tăng cường hợp tác để tạo thêm nguồn lực cho phát triển đất nước, tranh thủ sự ủng hộ chính trị của các nước trên thế giới góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc.

Bên cạnh đó, cần thu hút sự đóng góp của kiều bào, xây dựng đội ngũ cốt cán trong cộng đồng người Việt; làm tốt trách nhiệm bảo hộ công dân, tạo điều kiện cho kiều bào hòa nhập với cuộc sống ở nước bạn, là cầu nối để kiều bào gắn bó với quê hương, đất nước, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đoàn, ông Dương Chí Dũng khẳng định, những tổng kết về kinh tế-xã hội của Việt Nam, thông tin về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam mà Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cung cấp sẽ là hành trang quan trọng để các Đại sứ, Tổng Lãnh sự giới thiệu về đất nước Việt Nam trong cả nhiệm kỳ. Các Đại sứ và Tổng Lãnh sự sẽ luôn đồng hành cùng MTTQ Việt Nam trong việc vận động, tập hợp gắn kết hơn 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước, qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngọc Quang/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *