(kontumtv.vn) – Chia buồn với người dân Thụy Điển về vụ khủng bố, một số thành viên của Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân.

Sáng 8/4 (theo giờ địa phương), các thành viên của Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến phố Drottninggatan, thành phố Stockholm, Thụy Điển, nơi xảy ra vụ khủng bố làm nhiều người thương vong để đặt hoa tượng niệm.

Chia buồn với người dân Thụy Điển về vụ khủng bố, một số thành viên của Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn nhân dân Thụy Điển.

dat hoa tuong niem cac nan nhan trong vu khung bo o thuy dien hinh 1
Các thành viên của Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố.

“Gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn nhân dân Thụy Điển và chúng tôi lên án với tất cả hành vi bạo lực nhằm vào dân thường. Chúng tôi mong muốn nhân dân Thụy Điển sẽ vượt qua nỗi đau thương này tiếp tục đưa đất nước Thụy Điển phát triển mạnh vì hòa bình”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Bày tỏ xúc động và cảm ơn tình cảm của các thành viên trong đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã dành cho người dân Thụy Điển, cựu Thị trưởng Stockholm Karin Wanngard cho biết, công tác giải quyết hậu quả của vụ tấn công đang được chính quyền thủ đô Stockholm và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc.

dat hoa tuong niem cac nan nhan trong vu khung bo o thuy dien hinh 2
Các thành viên của đoàn chia sẻ gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Thụy Điển

Thị trưởng cho hay, những vấn đề ưu tiên hiện nay là ổn định tình hình trong dân chúng, đề cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm các dịch vụ chăm sóc y tế. Mở lại các trường học, khôi phục các tuyến tàu điện ngầm và giao thông công cộng.

Bà Karin Wanngard tin tưởng rằng, người dân Thụy Điển sẽ sớm vượt qua mất mát đau thương và đoàn kết vượt qua khó khăn quay trở lại nhịp sống bình thường. Việc xác định tên tuổi, nhân thân các nạn nhân đang được tiếp tục xác minh.

dat hoa tuong niem cac nan nhan trong vu khung bo o thuy dien hinh 3
Thụy Điển đang là tâm điểm của các cơ quan truyền thông quốc tế sau vụ khủng bố.

Theo quan sát của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, trong sáng nay, tức sau một ngày xảy ra vụ khủng bố, hiện trường vụ tấn công vẫn được phong tỏa. Tại đây, có rất nhiều hãng thông tấn báo chí đang đưa tin trực tiếp từ hiện trường./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *