(kontumtv.vn) – Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez cho rằng, chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ là một dấu mốc đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Cuba anh em lên một bước phát triển mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Trong khuôn khổ các hoạt động thăm chính thức Cuba, chiều 26/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez.

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam sang thăm chính thức Cuba, cho rằng kết quả chuyến thăm sẽ là một dấu mốc đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Cuba anh em lên một bước phát triển mới.

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez dành cho Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ ấn tượng khi tận mắt chứng kiến những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, đặc biệt trên các lĩnh vực xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ… trong đó có sự đóng góp quan trọng của Quốc hội Cuba.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà Cuba dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước ngày nay.

Hai nhà lãnh đạo cũng cho rằng, quan hệ đặc biệt giữa hai nước đang ngày càng phát triển sâu rộng. Các thỏa thuận Cấp cao đạt được đã góp phần củng cố vững chắc quan hệ chính trị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước. Việc Quốc hội Cuba đã thành lập nhóm nghị sĩ hữu nghị Cuba-Việt Nam đầu tháng 7/2013 là một minh chứng nữa cho mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai nước.

Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trao đổi kinh nghiệm lập pháp, góp phần làm phong phú kho tàng lý luận, kinh nghiệm thực tiễn của mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez mong muốn 2 bên tăng cường hơn nữa thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự trao đổi kinh nghiệm Việt Nam trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Cho biết Việt Nam sẽ đăng cai Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) với chủ đề “Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển tới Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez lời mời tham dự sự kiện này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Nguyễn Hoàng/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *