(kontumtv.vn) –  Đoàn Thị Hương đã đáp xuống sân bay Nội Bài trên chuyến bay thẳng từ Malaysia về Hà Nội.

Đoàn Thị Hương rời nhà tù Kajang (Malaysia) sáng 3/5. Theo các luật sư, Hương được đưa đến Văn phòng Nhập cư trước khi lên máy bay về Hà Nội.

Đoàn Thị Hương về đến Hà Nội
Đoàn Thị Hương tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Phạm Hải

21h45 tối nay, chuyến bay VN 680 mà Đoàn Thị Hương có mặt đã hạ cánh xuống Nội Bài.

Trả lời phóng viên nước ngoài tại sân bay, cô chia sẻ: “Hương chưa bao giờ thấy tuyệt vọng vì có mọi người quan tâm, và cảm thấy rất hạnh phúc”.

Đoàn Thị Hương về đến Hà Nội
Đoàn Thị Hương. Ảnh: Phạm Hải

Đón Hương tại sân bay có bố – ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ. Đại diện Bộ Ngoại giao đi cùng để hỗ trợ công tác bảo hộ công dân.

Đoàn Thị Hương về đến Hà Nội
Đoàn Thị Hương và bố

Luật sư Hisyam đi cùng Hương trên chuyến bay này và dự kiến có cuộc gặp mặt với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông Hisyam, luật sư hình sự nổi tiếng tại Malaysia, được xem là trưởng nhóm luật sư bào chữa cho Hương trong các phiên tòa bắt đầu từ tháng 10/2017.

Tại phiên xét xử Đoàn Thị Hương ngày 1/4, thẩm phán Tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur.Trả lời phóng viên về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình.

“Đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc”, bà Hằng nhấn mạnh.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Với mức án này, Đoàn Thị Hương được thả tự do vào tháng 5 do đã có gần 2/3 thời gian bị giam giữ và được hưởng khoan hồng, giảm 1/3 mức án.

Sau phiên tòa, Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

Thái An – Phạm Hải – Xuân Quý – An Phú/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *