(kontumtv.vn) – Chiếc xe chạy bằng gas đã nổ và bốc cháy dữ dội làm 12 hành khách Việt và tài xế Thái Lan thiệt mạng.
Theo tin mới nhất của VOV, sáng hôm nay (2/6), 12 người Việt Nam đã tử nạn trong một vụ tai nạn thảm khốc tại tỉnh Chaiyaphum, cách Bangkok hơn 500 km về phía Đông Bắc.
Hiện trường vụ tai nạn

15 người Việt Nam đi trên một chiếc xe khách lúc 5h30 phút sáng nay theo giờ địa phương đã gặp tai nạn khi chiếc xe đâm phải phía sau một xe rơ-moóc 18 bánh. Do chiếc xe khách là loại chạy bằng gas NGV nên xe đã nổ và bốc cháy dữ dội làm 12 hành khách Việt Nam gồm 7 nam giới và 5 phụ nữ và người lái xe Thái Lan bị chết.

Ba hành khách Việt Nam đã được người lái xe rơ-moóc và đội cứu hộ kéo ra khỏi chiếc xe bị tai nạn và hiện trong tình trạng bị thương nặng, bỏng toàn thân.

Ngay sau khi tai nạn xẩy ra, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen đã cử lãnh sự Nguyễn Anh Đức và Hoàng Kim Quang xuống ngay hiện trường để thực hiện công tác bảo hộ công dân. Ông Hoàng Kim Quang cho phóng viên VOV biết, hai cán bộ Tổng lãnh sự đã phối hợp với phía chính quyền Thái Lan trong việc cứu trợ đưa ngay 3 người bị thương đến bệnh viện, đưa 13 xác nạn nhân xấu số tới bệnh viện tỉnh Khon Kaen để giám định ADN nhằm xác định danh tính các nạn nhân và trấn an tư tưởng những hành khách Việt Nam đi trong đoàn.

Ông Hoàng Kim Quang cho biết, chiếc xe bị nạn là một trong số 5 xe ô tô chở 65 người Việt Nam từ Thủ đô Bangkok đi giao lưu với một tổ chức từ thiện công giáo ở tỉnh Nong Bua Lumphu. Đây là những thanh niên công giáo Việt Nam hôm qua từ Việt Nam mới sang đến Bangkok và đêm qua từ Bangkok đã thuê xe để đến tỉnh Nong Bua Lumphu thì trên đường bị gặp nạn tại tỉnh Chaiyaphum”./.

 

Xuân Sơn/VOV-Bangkok 
(ảnh: CTV Nguyễn Anh Đức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *