Sáng 4/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 9 năm 2019. Dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, Hội Nhà báo tỉnh.

hoi nghi giao ban

Trong tháng 8/2019, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành đúng quy định. Các cơ quan báo chí của tỉnh bám sát chỉ đạo định hướng tuyên truyền, triển khai thông tin tuyên truyền kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành; tích cực giới thiệu nhiều gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong tháng 9, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên, báo chí cần tập trung tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm về các chỉ thị của Bộ chính trị; kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; kết quả thực hiện các lĩnh vực đột phá trong năm 2019; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và các sự kiện diễn ra trong tháng; công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch tả lợn châu Phi, phòng, chống ngập lụt, an toàn hồ đập trong mùa mưa bão.

Hội nghị cũng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019; công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh; kết quả thẩm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua; công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019 -2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu một số nội dung các cơ quan báo chí phản ánh, đặc biệt là vấn đề cứng nhắc trong quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại một số sở ngành, địa phương; định hướng một số vấn đề tuyên truyền về Biển Đông.

Nguyễn Thu – Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *