(kontumtv.vn) – UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

SA THAY TONG KET CONG TAC DAM BAO ATTP NAM 2019

Trong năm 2019, qua công tác kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, Tổ công tác đặc biệt huyện và thông qua nguồn tin đường dây nóng về an toàn thực phẩm, huyện đã tổ chức kiểm tra gần 600 lượt cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán thực phẩm. Trong đó có trên 510 lượt cơ sở đạt yêu cầu; gần 80 cơ sở không đạt; huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở với số tiền gần 11 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước; buộc tiêu hủy hơn 180 kg thực phẩm vi phạm và trên 65 lít thực phẩm lỏng hết hạn sử dụng.

Nội dung vi phạm của các cơ sở chủ yếu là thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thực phẩm có tem nhãn không đúng quy định; còn bán chung giữa thực phẩm với thuốc bảo vệ thực vật nguy hại; không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định, thực phẩm vượt ngưỡng hàm lượng nitrat, thuốc BVTV…Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra huyện Sa Thầy  đã đẩy mạnh tuyên truyền ATVSTP đến người sản xuất, chủ cơ sở kinh doanh và cả người tiêu dùng; có 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau thực hiện ký cam kết với chính quyền địa phương về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

CTV Trang  Nhung – Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *