(kontumtv.vn) – Chiều 12/12, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức “Hội thảo gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh” nhằm kêu gọi đầu tư thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm và đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

HUYEN TU MO RONG TO CHUC HOI THAO GAP GO, DOI THOAI VOI DOANH NGHIEP

Tại Hội thảo, huyện Tu Mơ Rông đã giới thiệu sơ bộ về đặc điểm tình hình, các tiềm năng, lợi thế của huyện cùng một số chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đến đầu tư vào huyện, nhất là trong các lĩnh vực có thế mạnh như du lịch,  phát triển dược liệu, chế biến các loại sản phẩm từ dược liệu trên địa bàn…

Tham gia ý kiến tại Hội thảo, một số doanh nghiệp cũng đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi đầu tư vào huyện ở các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương nghiên cứu, tạo điều kiện về cơ chế chính sách để doanh nghiệp đến tìm hiểu triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn; đặc biệt là các dự án sản xuất và chế biến dược liệu, dự án phát triển du lịch.

Tại Hội thảo, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông và các sở đã ghi nhận và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện các doanh nghiệp. Theo đó, huyện Tu Mơ Rông cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến để tổ chức sản xuất, thu mua, bao tiêu sản phẩm, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thương hiệu, thị trường đối với các sản phẩm từ dược liệu và các sản phẩm mang tính đặc trưng của huyện…

Dịp này, huyện Tu Mơ Rông tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá nhân ở địa phương và tiến hành đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Cùng với Hội thảo gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, dịp này huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2019, với sự tham gia của 14 đoàn nghệ nhân – vận động viên đến từ các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trong Ngày hội, các đoàn tham gia biểu diễn nhiều tiết mục cồng chiêng, múa xoang, tái hiện lại các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Xơ Đăng; tham gia thi đấu 3 môn thể thao gồm kéo co nam – nữ phối hợp, bắn nỏ nam – nữ và bóng đá nam.

 CTV Hữu Nam – Xuân Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *