(kontumtv.vn) – Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Kon Tum về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì đã tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn.

Kiểm tra cơ sở giết mổ ở TP. Kon Tum
Kiểm tra cơ sở giết mổ ở TP. Kon Tum

Tại thành phố Kon Tum, đoàn kiểm tra cơ sở giết mổ bò ở phường Thắng Lợi và giết mổ heo trên địa bàn xã Đăk Cấm. Nhìn chung, 2 cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh tại khu vực giết mổ đã được cải thiện hơn so với trước. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ heo của ông Đỗ Văn Bộn (thôn 9, xã Đăk Cấm) có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ, khu vực giết mổ sạch sẽ. Cơ sở giết mổ bò của ông Lý A Đỏ (thôn Kon Tum Kơ Pâng, phường Thắng Lợi) đã có giấy đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe định kỳ và đang làm thủ tục đề nghị các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm; khu vực giết mổ sạch sẽ. Tuy nhiên, 2 cơ sở đều chưa có hồ sơ bảo vệ môi trường. Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở và đề nghị 2 cơ sở sớm triển khai làm hồ sơ công tác bảo vệ môi trường theo quy định.

Theo kế hoạch, thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ tại địa bàn các huyện trong tỉnh.

Quang Mẫn – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *