(kontumtv.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta tiếp tục nhận được điện mừng của các vị lãnh đạo các nước.

* Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Htin Kyaw, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, Phó Tổng thống Myanmar Mynint Swe và Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Các nhà Lãnh đạo Myanmar đều bày tỏ vui mừng khi hai nước đã đưa mối quan hệ song phương lên quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện, xác định các biện pháp củng cố quan hệ và mở rộng hợp tác hơn nữa giữa hai nước; tin tưởng chắc chắn rằng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Myanmar sẽ ngày càng phát triển trong những năm tới, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và vì một Cộng đồng ASEAN vững mạnh hơn.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong các bức điện, các nhà Lãnh đạo Ấn Độ khẳng định rất coi trọng quan hệ hữu nghị thân thiện, lâu bền và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam; nhấn mạnh năm 2017 là năm đặc biệt khi hai nước tổ chức “Năm Hữu nghị” để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược; bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng chặt chẽ và được củng cố hơn nữa.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bức điện của, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros khẳng định Venezuela mong muốn củng cố quan hệ chính trị, hợp tác song phương và hữu nghị với Việt Nam.

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng và khẳng định mong muốn vun đắp mối quan hệ song phương Việt Nam – Liên bang Đức ngày càng phát triển chặt chẽ.

* Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong điện mừng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đánh giá cao những thành tựu hợp tác quan trọng giữa hai nước đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn cùng Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, chúc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Bức điện của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có đoạn viết: “Tôi mong đợi làm việc cùng Ngài nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước chúng ta và trông đợi chuyến thăm tới đất nước tươi đẹp của Ngài vào tháng 11 tới. Nhân dịp kỷ niệm ngày đặc biệt này, chúng tôi xin gửi tới Ngài và Nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và xin chúc cho hòa bình, phồn vinh và hạnh phúc”.

Tổng thống nước Cộng hòa Italy Sergio Mattarella gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Bức điện của Tổng thống Italy Sergio Mattarella có đoạn viết: “Sự bền chặt của tình bạn lâu đời đang gắn kết Hà Nội và Roma, tạo tiền đề để hai bên xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực ngày một nhiều hơn, những hoạt động luôn luôn đổi mới và có thể đóng góp hiệu quả cho quá trình phát triển kinh tế và xã hội của hai quốc gia”.

Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quangtrong đó bày tỏ vui mừng và khẳng định mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ hai nước, hướng tới dịp kỷ niệm 5 năm Quan hệ hối tác chiến lược và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp năm 2018.

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove, gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Các nhà Lãnh đạo Australia khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Australia ở khu vực; đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ; nhấn mạnh việc đăng cai tổ chức APEC 2017 là cơ hội tuyệt vời để thế giới thấy sự phát triển kinh tế năng động của Việt Nam và Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công năm APEC 2017, và tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Điện mừng của các nhà Lãnh đạo Ukraine khẳng định Ukraine dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam; bày tỏ tin tưởng những nỗ lực mạnh mẽ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương trên tất cả lĩnh vực, cũng như tìm kiếm các cơ hội mới để hiện thực hóa tiềm năng sẵn có sẽ tiếp tục đem lại những kết quả tích cực, đáp ứng lợi ích của nhân dân Việt Nam và Ukraine, tạo xung lực cho việc mở rộng hợp tác cùng có lợi vì lợi ích của hai nước.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi; Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Rex Tillerson; Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin cũng đã gửi điện mừng tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

T. Minh (theo BNG)/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *