(kontumtv.vn) – Trong quý III năm 2016,  ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra ATVSTP gần 420 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm
Kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm

Kết quả có gần 340  cơ sở đạt yêu cầu ATVSTP, chiếm tỷ lệ 78,5%; hơn  80 cơ sở bị xử lý nhắc nhở và  xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, ngành đã  tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất tại 20 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá. Qua đó, lấy 04 mẫu đá và 05 mẫu nước uống đóng chai để kiểm nghiệm và ngành đã xử phạt hành chính đối với 02 mẫu nước không đạt chỉ tiêu vi sinh.

Ngoài ra, trong dịp Tết Trung Thu vừa qua, ngành đã tăng cường kiểm tra ở hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh từ ngày 29/8 đến 20/ 9, qua đó tuyên truyền, nhắc nhở nhằm nâng cao nhận thức về ATVSTP cho  người chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

                                                              Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *