(kontumtv.vn) – Tối 18/9/2017, tại Brussels, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Tọa đàm xúc tiến đầu tư với sự hiện diện của đại diện các doanh nghiệp VN-EU.

Tại Tọa đàm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng, nêu bật những thành tựu và tầm nhìn, định hướng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, qua đó, giới thiệu những tiềm năng thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với Bỉ và với các nước châu Âu.

pho thu tuong vuong dinh hue cho rang quan he viet nam eu co the tro thanh tam guong hinh 1
PTT Vương Đình Huệ trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh vai trò cầu nối của Việt Nam cho các doanh nghiệp Châu Âu tiếp cận thị trường rộng lớn tại khu vực Châu Á-Thái Bình dương. Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thân thiện với doanh nghiệp, có độ mở cao, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhất là trong viễn cảnh Hiệp định EVFTA sắp được thực hiện.

Phó Thủ tướng cho rằng, với thể loại Hiệp định EVFTA và các Hiệp định FTA thế hệ mới sắp có hiệu lực, kết quả tích cực của quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, đầu tư, kinh doanh, kết hợp với tiềm năng to lớn của một nước Việt Nam hiện đại, không có bất cứ lí do gì có thể ngăn cản việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam với Bỉ nói riêng và Liên minh châu Âu nói chung phát triển mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn trong mọi lĩnh vực, nhất là quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. Chúng ta có thể trở thành những tấm gương trong điều kiện chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân tuý có vẻ như đang trỗi dậy ở một số quốc gia”.

pho thu tuong vuong dinh hue cho rang quan he viet nam eu co the tro thanh tam guong hinh 2
Doanh nghiệp EU và Việt Nam dự đối thoại

Tại Toạ đàm, các doanh nghiệp Bỉ và Châu Âu bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; tỏ quan tâm cao đến các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Nhiều đại diện các tập đoàn lớn, công ty luật, viện nghiên cứu của Bỉ đã chia sẻ cởi mở, thẳng thắn những bình luận, đề xuất nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; tăng cường Đối thoại Chính phủ-Doanh nghiệp cũng như giới thiệu những dự án sẽ triển khai tại Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng đã tiếp đại diện lãnh đạo các tập đoàn của Bỉ là AB InBev, tập đoàn sản xuất nước giải khát và bia đa quốc gia lớn nhất thế giới; Bekaert S.A, tập đoàn sản xuất dây thép và mạ thép thuộc Danh sách 20 công ty hàng đầu của Bỉ; Pharma Group Vietnam, tổ chức đại diện cho 26 công ty dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam và EFPIA, Hiệp hội dược phẩm Châu Âu, đại diện cho 40 tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Châu Âu./.

Quang Dũng-VOV/Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *