(kontumtv.vn) – Sáng 7/12, tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum đã kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh thủy sản, chế biến cá đông lạnh thành cá hấp không đủ điều kiện ATVSTP tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

VSATTPTại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh thủy sản của ông Mai Xuân Vượng đang hoạt động chế biến cá đông lạnh sang cá hấp ở cuối khu vực sản xuất rau tại tổ dân phố 4, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum. Điều kiện cơ sở sản xuất chật hẹp và vi phạm một số quy định về ATVSTP khi chế biến như không có biện pháp ngăn chặn côn trùng gây hại; không có khu vực cách ly giữa sản phẩm chưa chế biến và đã chế biến, nước xả thải trực tiếp ra môi trường dơ bẩn. Đặc biệt là cơ sở chưa có giấy phép đủ điều kiện ATVSTP, công nhân trực tiếp chế biến không có giấy khám sức khỏe định kỳ. Tại kho đông lạnh (60 Bắc Cạn, thành phố Kon Tum) cơ sở đang chứa 3,7 tấn cá các loại, nhưng không cung cấp được chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành lấy mẫu nước tại khu vực chế biến; Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã lấy mẫu các loại cá tại kho đông lạnh; tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã lập biên bản các hành vi vi phạm, giao các cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Quang Mẫn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *