Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán
16.01.2018(kontumtv.vn) – Để người dân được vui xuân, đón Tết đảm bảo an toàn, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường bảo đảm an toàn thực vệ sinh phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được biết, tránh sử dụng.
Ngoài ra, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, chú trọng kiểm soát việc sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng hóa chất trong sơ chế, chế biến, bảo quản nông lâm sản. Đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Thanh Tùng – Công Luận