(kontumtv.vn) – Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Kiểm tra ATVSTP cơ sở sản xuất bánh Trung Thu
Kiểm tra ATVSTP cơ sở sản xuất bánh Trung Thu

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra bao bì, nhãn sản phẩm hàng hóa; nguồn gốc nguyên liệu, thành phần chất phụ gia trong sản phẩm; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đánh giá điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, bảo hộ lao động của đơn vị sản xuất, kinh doanh. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra nhanh thành phần phẩm màu, nồng độ nitrat, độ ôi khét dầu mỡ có trong nhân bánh Trung Thu. Qua kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh Trung Thu trên địa bàn phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, không phát hiện trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng chủ cơ sở sản xuất bánh nướng Thái Phong (tổ 3, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum), đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở thường xuyên dọn dẹp khu vực sản xuất, không nuôi gia súc, gia cầm gần khu vực này.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, từ ngày 18/9 đến ngày 4/10, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thu Trang – Ngọc Chí 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *