(kontumtv.vn) – Sự nghiệp xây dựng và phát triển hai đất nước Việt-Trung đòi hỏi thanh niên hai nước không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến…

Chiều 9/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Trương Đức Giang – Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Chủ tịch Nhân đại) Trung Quốc đã tham dự Liên hoan thanh niên Việt Nam-Trung Quốc.

Phát biểu với thanh niên hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, nhân dân Việt Nam đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, xây dựng Việt Nam trở thành nước xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

tao dieu kien thuan loi nhat de thanh nien viet-trung them gan bo hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi giao lưu thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Nhân dân Trung Quốc đang phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nhà nước hiện đại xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hài hòa. Sự nghiệp xây dựng và phát triển hai đất nước phía trước là một chặng đường dài, còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi thanh niên hai nước không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến vì tương lai tươi sáng, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc có cơ hội giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau. Xuyên suốt các kỳ Liên hoan và những ngày hội lớn của thanh niên hai nước, tuổi trẻ hai nước luôn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước với kỳ vọng thanh niên hai nước biết trân trọng, kế thừa, gìn giữ và phát huy hơn nữa những giá trị tốt đẹp của quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc”.

tao dieu kien thuan loi nhat de thanh nien viet-trung them gan bo hinh 2
Giao lưu thanh niên hai nước Việt – Trung.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương Đoàn Thanh niên hai nước đã có nhiều sáng kiến hợp tác trong thời gian qua và Liên hoan Thanh niên là một trong những sáng kiến hiệu quả.

Tham dự Liên hoan lần này là những đại diện cho lớp thanh niên tiên tiến, hiện đại, sáng tạo, có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn. Chủ tịch Quốc hội mong muốn qua mỗi lần gặp gỡ, giao lưu, thanh niên hai nước có cơ hội hiểu nhau hơn, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản hai nước thêm gắn bó hơn.

Là chủ nhân tương lai của mỗi nước, các thanh niên có vinh dự và trách nhiệm tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh; không ngừng vun đắp và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc, viết tiếp những trang sử mới trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

tao dieu kien thuan loi nhat de thanh nien viet-trung them gan bo hinh 3
Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang phát biểu tại buổi giao lưu.

Phát biểu tại đây, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc – ông Trương Đức Giang cho rằng, trong những năm tháng đấu tranh vì giải phóng dân tộc đầy khó khăn, nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh cùng chống ngoại xâm; trên con đường gian nan xây dựng chủ nghĩa xã hội, hai nước đã tương trợ lẫn nhau; trong công cuộc cải cách mở cửa đổi mới đã tham khảo lẫn nhau cùng phát triển.

Với tình hữu nghị nhân dân là nền tảng, các bạn trẻ là tương lai, lần này là lần thứ 3 thanh niên hai nước cùng tổ chức liên hoan thanh niên. Ông Trương Đức Giang nêu rõ: “Đảng và Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng và ra sức ủng hộ giao lưu thanh niên Trung-Việt, cố gắng xây dựng cầu nối hữu nghị và con đường hợp tác cho thanh niên 2 nước. Các bạn trẻ đang là tuổi thanh niên tốt đẹp và có nhiều triển vọng tốt đẹp, tương lai tốt đẹp của quan hệ Trung Quốc-Việt Nam tùy thuộc vào các bạn. Việc kế thừa và phát huy mối tình hữu nghị truyền thống Trung Việt cũng phải dựa vào các bạn, thanh niên hai nước nên cố gắng học tập, cần cù làm việc để báo đáp Tổ quốc, nên đi sâu giao lưu hợp tác trở thành lực lượng xung kích để thúc đẩy hai nước phát triển và tiến bộ cũng như kế thừa sự nghiệp hữu nghị của hai nước”.

Chủ tịch Nhân đại Trương Đức Giang cho rằng, thanh niên hai nước cần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, kế tiếp tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc – Việt Nam; Mong thanh niên hai nước tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau về mặt văn hóa, xã hội, phát huy vai trò cầu nối góp phần thúc đẩy nhân dân 2 nước gần gũi và tình cảm.

Kết thúc bài phát biểu của mình trước thanh niên hai nước, cả hai nhà lãnh đạo cấp cao đều chúc cho tình hữu nghị giữa thanh niên và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *