(kontumtv.vn) – Tối 8/2, tại Thủ đô Viêngchăn, ĐSQ Việt Nam phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức trọng thể lễ hội đón tết cổ truyền Ất Mùi.

Hàng ngàn bà con cộng đồng Việt tại Lào và bà con cộng đồng Việt tại tỉnh Nongkhai Thái Lan đã đến chung vui. Thời gian khai mạc là 19h30, nhưng nhiều bà con đã đến từ 17h để tham gia quầy báo Xuân với các ấn phẩm gửi đến từ quê hương Việt Nam.

Chương trình vui xuân được mở đầu với màn múa Lân của đội Thành hội người Việt Thủ đô Viêng chăn. Những lời chúc tụng và những điều ước được bà con gửi gắm đó là mong cho quốc thái dân an, mọi người đều có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, giầu sang yên lành.

Bà Nguyễn Thị Tưu quê bản Xiengvang, tỉnh Khammuan chia sẻ: “Sang năm mới chỉ ước mọi gia đình sức khỏe, bà con anh em ai cũng có sức khỏe, đất nước Việt Nam mình thì giầu mạnh, đẹp mãi mãi”.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng chúc tết bà con cộng đồng (Ảnh: Quốc Khánh)

Tại lễ hội mừng xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng thông báo với bà con về tình hình quê hương, mặc dù gặp nhiều khó khăn và sự tác động của tình hình thế giới, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự  an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

Đại sứ cũng thông tin tới bà con về tình hình hợp tác Lào – Việt trong thời gian qua đã nâng tầm của mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và ý nghĩa thiết thực, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của bà con.

Chúc tết bà con, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng mong rằng bà con tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; hòa nhập, tôn trọng pháp luật nước sở tại, tích cự đóng góp xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh; góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ Việt – Lào ngày càng phát triển đi lên xứng tầm với mối quan hệ đặc biệt mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công xây đắp và gìn giữ.

Thay mặt cho bà con cộng đồng Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, quyền Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào và ông Đào Minh Châu, Chủ tịch Hội người Việt thủ đô Viêng chăn bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đối với cộng đồng người Việt sống xa tổ quốc; nguyện sẵn sàng đóng góp sức người sức của khi đất nước cần; không ngừng xây dựng và bảo tồn văn hóa truyền thống cho các thế hệ nối tiếp, làm tốt nghĩa vụ công dân đối với nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.

Đêm hội vui Xuân Ất Mùi còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc do các chi hội kiều bào trình diễn, hát về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về mùa xuân đất nước và quê hương Việt Nam. Nhân dịp này, các vị lão thành đã được tham gia hái lộc đầu xuân, trong đó những điều may mắn đã được quên góp chia sẻ cùng bà con bản Đông-pa-lan bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 2/2 vừa qua.

Ông Hoàng Xuân Hải – Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết: “Chúng tôi tổ chức Tết cộng đồng hôm nay nhằm tổ chức một cái Tết cho bà con vui và hướng về quê hương đất nước. Nhân dịp tết Ất Mùi, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, tôi xin chúc toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống, học tập tại Lào một cái tết vui tươi, an khang thịnh vượng, đạt nhiều thành tich mới trong năm 2015 và chúc cho đất nước ngày càng đổi mới và phát triển”./.

PV/VOV – Vientiane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *