(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào khẳng định những thắng lợi lịch sử của QĐND Lào luôn gắn liền với sự giúp đỡ của các chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Nhân dịp sang tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào, chiều 19/1, tại thủ đô Vientiane, Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã tiếp thân mật Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Trưởng Ban liên lạc toàn quốc quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, cùng Đoàn đại biểu quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.

thang loi cua qdnd lao luon gan lien voi su giup do cua viet nam hinh 1
Đại tướng Chansamone Channhalath và Trung ướng Nguyễn Quốc Thước

Thay mặt Đoàn đại biểu quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương đã trao tặng Bộ Quốc phòng Lào tấm bản đồ ghi lại những điểm do quân đội hai nước Việt Nam – Lào làm chủ trước chiến thắng năm 1975.

thang loi cua qdnd lao luon gan lien voi su giup do cua viet nam hinh 2
Đại tướng Chansamone Chanynhalath tiếp Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương.

Bày tỏ vui mừng được đón đoàn nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc Lào vô cùng biết ơn ghi nhớ những công lao to lớn và sự hy sinh của các chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển CNXH ngày nay.

thang loi cua qdnd lao luon gan lien voi su giup do cua viet nam hinh 3
Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Quân đội và nhân dân Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath bày tỏ biết ơn sâu sắc tới các chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh, chiến đấu góp phần làm nên những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Lào; khẳng định những thắng lợi lịch sử của Quân đội nhân dân Lào đều luôn gắn liền với sự giúp đỡ của các chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

thang loi cua qdnd lao luon gan lien voi su giup do cua viet nam hinh 4
Hình ảnh quý giá tại buổi tiếp Đoàn quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào của Đại tướng Chansamone Channhalath.

Ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng sát cánh cùng các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam, Đại tướng Chansamone Chanyalath mong các chiến sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam luôn coi đất nước Lào như gia đình của mình, và xem đây là quê hương thứ hai của mình; tiếp tục là tấm gương, giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước giữ vững truyền thống cách mạng và luôn không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, liên minh chiến đấu Việt Nam – Lào; Lào – Việt Nam./.

Vân thiêng – Cảnh Thành/VOV-Vientiane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *