(kontumtv.vn) – Ở các đợt xét tuyển bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên.

Hôm nay (19/8) là ngày cuối cùng để các trường đại học (ĐH) trên cả nước tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào trường sau khi công bố điểm chuẩn vào các ngành học.

Sau ngày 19/8, các trường ĐH sẽ thống kê xong lượng thí sinh chính thức xác nhận học ở trường, các em cũng có thể biết được là các trường đã tuyển đủ số lượng chỉ tiêu hay chưa.

Nếu còn thiếu chỉ tiêu, các trường ĐH có thể tuyển bổ sung thí sinh ở đợt 2 hoặc hạ điểm chuẩn để tuyển đủ số lượng sinh viên vào trường theo đúng chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT giao.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 bắt đầu từ ngày 21 đến 31/8. Từ ngày 31/8 đến 4/9, các trường ĐH thực hiện việc công bố kết quả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 1. Từ ngày 4 đến 9/9, các trường ĐH tiếp nhận thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1.

thi sinh can luu y khi chuan bi buoc vao dot xet tuyen bo sung hinh 0
Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận việc học tập ở trường 

Thí sinh lưu ý, khi đến trường xác nhận học tập, các em phải mang theo giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) cho nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điểm mới trong đăng ký xét tuyển năm nay là mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển các đợt bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển.

Vì trong đợt các đợt xét tuyển bổ sung, lượng thí sinh ảo lớn, kèm theo đó, các em không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng nên thí sinh cần cân nhắc chọn lựa trường, ngành học phù hợp.

thi sinh can luu y khi chuan bi buoc vao dot xet tuyen bo sung hinh 1
Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý khi trong các đợt xét tuyển bổ sung

Xung quanh vấn đề này, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, trong quy chế của Bộ GD-ĐT đã nói rất rõ là năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Vì thế, Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo thí sinh nên xem xét, cân nhắc kỹ thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của năm ngoái để chọn lựa trường học, ngành nghề phù hợp và số điểm đạt được. Tránh để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển vào một trường ĐH rồi nhưng sau đó lại tiếc nuối vì không đăng ký trường theo sở thích./.

 

Bích Lan/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *