(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 2/9, tối 28/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý – những người bạn thân thiết – đã tới dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong suốt 69 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng, dũng cảm, kiên cường vượt khó khăn, gian khổ để giữ gìn nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; góp phần thúc đẩy hòa bình, hữu nghị, tiến bộ trong khu vực và trên thế giới.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thế giới đang đứng trước những vận hội to lớn bởi những thành tựu kỳ diệu của khoa học và công nghệ. Xu thế tự do hóa kinh tế-thương mại-đầu tư phát triển mạnh mẽ. Nền kinh tế thế giới tuy còn khó khăn nhưng đã phục hồi rõ nét. Trong khi đó, tình hình chính trị-an ninh quốc tế có những diễn biến phức tạp, khó lường, đe dọa hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong bối cảnh đó, với sự hợp tác, đồng hành của các nước và các tổ chức quốc tế, có thể khẳng định kinh tế Việt Nam ngày càng ổn định và phát triển vững chắc hơn, tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm đạt 5,54%, cao hơn cùng kỳ 2 năm trước. Tái cơ cấu kinh tế có những chuyển biến và kết quả tích cực. Thể chế pháp luật và chính sách tiếp tục được hoàn thiện. Chính trị-xã hội ổn định vững chắc. Chủ quyền quốc gia và môi trường hòa bình, ổn định được giữ vững. Hội nhập quốc tế được triển khai sâu rộng, tạo ra những động lực mới cho sự phát triển bền vững của đất nước.

“Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, sự phát triển của đất nước gắn liền với hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới. Đối thoại, hợp tác, tôn trọng lợi ích của nhau trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực chung là nền tảng, phương cách căn bản và hiệu quả nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển cho tất cả các nước”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Với tinh thần đó, Việt Nam luôn làm hết sức mình đóng góp tích cực và trách nhiệm vào các vấn đề an ninh, phát triển chung của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, Việt Nam đã bắt đầu tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, nỗ lực cùng các nước hoàn thành trọng trách tại một số cơ chế, tổ chức quan trọng như Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO.

Việt Nam cũng đang tích cực đàm phán 6 Hiệp định thương mại tự do mới với các đối tác quan trọng, làm cho tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả.

Các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam tham dự buổi lễ.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước, các đối tác và bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam sự tin cậy, sẻ chia, ủng hộ quý báu và sự hợp tác có hiệu quả trong suốt thời gian qua.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng vai trò cao cả và quan trọng của các bạn trên cương vị Đại diện của các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Các bạn là những nhịp cầu kết nối đất nước, tổ chức của các bạn với Việt Nam chúng tôi. Tôi rất mong các bạn tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình. Tôi cũng mong và tin tưởng rằng những ngày các bạn và gia đình sinh sống và làm việc tại Việt Nam là những ngày tràn đầy tình cảm ấm áp và những kỷ niệm tươi đẹp”, Thủ tướng bày tỏ.

Thay mặt các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam, phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela Jorge Rondon Ucategui, Quyền Trưởng đoàn Ngoại giao, chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, đồng thời chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đạt được nhiều tiến bộ trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ. Đại sứ Jorge Rondon Ucategui tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của mình.

 Nguyễn Hoàng/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *