(kontumtv.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nhiều doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự quan tâm và có ý định đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Sáng 20/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đến chào và trao đổi về quan hệ hai nước.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Robert Lighthizer thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ thương mại Việt Nam – Mỹ đang phát triển tốt đẹp với nhiều kết quả tích cực.

thu tuong doanh nghiep my quan tam den viet nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng đón tiếp  Đại diện Thương mại Mỹ 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại buổi tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ- ASEAN vừa qua, nhiều doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự quan tâm và có ý định đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Đó là bởi Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ đầu tư, làm ăn tại Việt Nam.

Hiện tại, các cơ quan chức năng của hai nước đang tích cực bàn thảo, hoàn thiện cơ chế hợp tác thương mại theo hướng hiệu quả, thuận tiện hơn và đôi bên cùng có lợi.

Với tinh thần ủng hộ thương mại tự do trên cơ sở công bằng và cùng có lợi, Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ.

Mỹ có vai trò rất quan trọng trong khu vực hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương và khối ASEAN.

Việt Nam mong muốn Mỹ phát huy hơn nữa các hoạt động hợp tác của mình, nhất là về kinh tế thương mại, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.

Về phần mình, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp,

Ông Robert Lighthizer bày tỏ niềm vui và vinh dự sang thăm Việt Nam và tham dự cuộc họp Bộ trưởng thương mại của các quốc gia APEC.

Ông cho biết, Việt Nam cũng là điểm đến đối ngoại đầu tiên của ông trên cương vị Đại diện Thương mại Mỹ. Washington luôn coi trọng việc phát triển hợp tác, kinh tế thương mại với Việt Nam.

thu tuong doanh nghiep my quan tam den viet nam hinh 2
Đại diện Thương mại Mỹ đánh giá cao vai trò chủ nhà của Việt Nam trong việc tổ chức APEC

Ông Robert Lighthizer cảm ơn những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế giữa Việt Nam – Mỹ thời gian qua và bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm chính thức Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới đây sẽ đạt được thành tựu tốt đẹp, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại diện Thương mại Mỹ đánh giá cao vai trò chủ nhà của Việt Nam trong việc tổ chức các Hội nghị trong khuôn khổ APEC, khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017.

Ông Robert Lighthizer cũng cho biết, trong khả năng của mình sẽ nỗ lực đóng góp tích cực vào chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời cũng sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam nhằm xúc tiến nhiều hơn nữa các chương trình, dự án hợp tác; góp phần vào việc phát triển quan hệ hợp tác kinh tế thương mại song phương giữa hai nước./.

 

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *