(kontumtv.vn) – Chiều 24/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccion đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

 NQH_7414
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chúc mừng bà Đại sứ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bà đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với Thủ tướng, các bộ, ngành của Việt Nam với những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy.

Bày tỏ luyến tiếc khi rời Việt Nam, Đại sứ chia sẻ: “Tôi rất vui vì đóng góp cho quan hệ hai nước. Tôi thấy rằng, Việt Nam ngày càng gần gũi hơn với Italy”. Đại sứ cũng bày tỏ ấn tượng của mình đối với ẩm thực Việt Nam. Bà cho biết, vừa qua, bà có đi thăm Hải Phòng, vui mừng khi thấy xe Vinfast, do Italy thiết kế, rất đẹp và bà sẽ đề nghị Đại sứ mới của Italy mua xe Vinfast để đi lại khi làm việc tại Việt Nam. “Nếu còn làm việc ở đây, tôi sẽ mua ngay xe Vinfast”.

Nhân dịp này, bà cũng cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam đã hỗ trợ nhiều trong nhiệm kỳ công tác của mình. Bà bày tỏ mong muốn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sớm được ký kết, phê chuẩn.

Ghi nhận ý kiến của bà Cecilia Piccion, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, quan hệ hai nước có bước phát triển mới, nhiều doanh nghiệp Italy đầu tư vào Việt Nam. Tuy vậy, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, hiện phát triển chưa xứng tầm. Theo Thủ tướng, EVFTA sẽ là động lực thúc đẩy, nâng cao kim ngạch thương mại đầu tư giữa hai nước. “Đây sẽ là thời cơ tốt cho doanh nghiệp hai nước”, Thủ tướng nói và mong muốn Italy thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Italy.

Thủ tướng bày tỏ, là người bạn của Việt Nam, dù trên cương vị nào, bà Cecilia Piccion cũng nhớ về Việt Nam, đóng góp cho quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Italy.

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *