(kontumtv.vn) – Ngay sau khi đến Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt.

Chiều ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta rời Thủ đô Kuala Lumpur, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Malaysia và sang Singapore tham dự Lễ kỷ niệm 50 Ngày độc lập Singapore.

Ngay sau khi tới Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Singapore.

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và xây dựng của bà con người Việt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao cộng đồng người Việt ở Singapore được biết đến là Cộng đồng đoàn kết, trí tuệ, hữu nghị và thành công, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

thu tuong gap go dai dien cong dong nguoi viet tai singapore hinh 0
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt ở Singapore

Thủ tướng mong muốn mỗi người Việt ở Singapore dù ở bất cứ cương vị nào, là giáo sư, tiến sỹ, giảng dạy, nghiên cứu khoa học hay các doanh nhân, công nhân lao động và du học sinh luôn nỗ lực vươn lên, thành công hơn trong công việc và học tập, không chỉ vì chính bản thân mình mà còn góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Thủ tướng tin tưởng 7.000 du học sinh Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại Singapore sẽ tiếp tục miệt mài đèn sách, trau dồi và bổ sung kiến thức để nay mai lập thân, lập nghiệp, vững vàng trưởng thành trên con đường công danh, góp phần làm rạng rỡ hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Nhấn mạnh hơn 4 triệu kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn bà con ở Singapore tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chấp hành pháp luật của nước sở tại và thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện tại Singapore tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác bảo hộ công dân phải theo sát, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời bà con người Việt; kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân trong bất cứ hoàn cảnh nào.

“Chúng ta chân thành hợp tác nhưng trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau” – Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết, trong chuyến tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày độc lập Singapore lần này sẽ gặp các nhà lãnh đạo Singapore để đề nghị Singapore tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho bà con Việt kiều sinh sống và làm ăn ổn định tại Singapore cũng như vấn đề liên quan đến việc đi lại thuận lợi của công dân hai nước…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Singapore tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore, kết nối hai nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, du lịch… đem lại sự thịnh vương chung cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng cũng khẳng định: Đảng, Nhà nước ta đang nỗ lực triển khai kinh tế thị trường đầy đủ, hiệu quả và thông suốt gắn với đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nhất là đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; củng cố quốc phòng, an ninh ngày càng vững mạnh, bảo đảm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Đây là 4 trụ cột để cả dân tộc tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, sánh vai và tiến bước cùng thời đại…/.

Thành Chung/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *