(kontumtv.vn) – Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã có chuyến làm việc tại Campuchia thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực truyền thông giữa 2 nước.

Nhận lời mời của Bộ Thông tin Campuchia, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Campuchia để trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực truyền thông giữa hai nước.

thuc day hop tac trong linh vuc truyen thong giua viet nam va campuchia hinh 1
Đoàn đại biểu Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam trao tặng

quà lưu niệm cho Bộ Thông tin Campuchia.

Ngày 16/10, tại thủ đô Phnom Penh, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã có cuộc hội đàm với đại diện Bộ Thông tin Campuchia do ông Thach Phen, Quốc vụ khanh Bộ Thông tin làm trưởng đoàn. Hai bên đã đánh giá cao sự hợp tác song phương trong thời gian qua, đồng thời cũng thông báo cho nhau về tình hình phát triển của mỗi nước trên lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đại diện cho Bộ Thông tin Campuchia, Quốc vụ khanh Thach Phen đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam luôn hỗ trợ và giúp đỡ Campuchia về cả vật chất và tinh thần. Đặc biệt, Quốc vụ khanh Thạch Phen đã cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thường xuyên mở lớp đào tạo nghiệp vụ cho các phóng viên Campuchia trong thời gian qua, cảm ơn VOV đã giúp xây dựng các trạm phát thanh trên khắp cả nước, giúp cho nhân dân Campuchia được tiếp cận thông tin nhanh và kịp thời…

thuc day hop tac trong linh vuc truyen thong giua viet nam va campuchia hinh 2
Đoàn đại biểu Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông

tin Campuchia chụp ảnh lưu niệm. 

Về phía Việt Nam, ông Đặng Khắc Lợi đã cảm ơn Bộ Thông tin Campuchia đã luôn ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, và khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đào tạo nguồn nhân lực với Campuchia.

Theo chương trình làm việc tại Campuchia từ ngày 16-20/10/2019, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ trao đổi kinh nghiệm quản lý và nghiệp vụ báo chí với rất nhiều cơ quan báo chí và quản lý tại Campuchia: Đài phát thanh Quốc gia, Sở Thông tin tỉnh Siem Riep và một số cơ quan báo chí khác./.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *