(kontumtv.vn) – Đã tìm thấy một chiếc ghế nghi là của CASA 212 và lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng vị trí máy bay CASA rơi sát đường phân định vịnh Bắc Bộ.

Cuối giờ chiều 22/6, thông tin từ Sở Chỉ huy tìm kiếm tại hiện trường đã khẳng chưa tìm thấy hộp đen và bất cứ vật gì liên quan đến hộp đen máy bay CASA 212 bị mất tích khi đang tìm kiếm chiếc SU 30 MK2 bị nạn trước đó.

tim kiem casa 212: tap trung tim hop den va 9 quan nhan mat tich hinh 0
Lúc này, mục tiêu cao nhất là tìm kiếm 9 quân nhân vẫn đang mất tích

Trong ngày 22/6, lực lượng tìm kiếm đã sử dụng máy dò tìm hộp đen của Hãng Hàng không Airbus nhưng vẫn chưa có kết quả. Đội tàu dã của ngư dân Bạch Long Vĩ đã vớt được 1 chiếc ghế bằng kim loại còn rất mới, vỏ bọc màu xanh, có khóa dây an toàn, nghi là của máy bay Casa-212, còn việc tìm kiếm 9 phi công vẫn chưa có thông tin gì mới.

Lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng vị trí máy bay Casa rơi sát đường phân định vịnh Bắc Bộ và cũng đã tiến hành trục vớt một số vật thể của máy bay Casa-212 ở độ sâu 60m.

“Trong ngày 22/6, chúng tôi huy động cao độ các lực lượng cùng phương tiện hiện đại nhất để trục vớt hộp đen”, tướng Đạm nói và cho biết thêm máy bay rơi ở độ sâu 60m, thời tiết đang khá thuận lợi cho công tác tìm kiếm. Robot và thợ lặn cũng được huy động để xác định vị trí vật thể nghi là hộp đen” – Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết.

Vùng tìm kiếm đã được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An. Lực lượng tìm kiếm cũng đã thông báo tới các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tăng cường cảnh giới để cung cấp, phối hợp tìm kiếm CASA 212 và SU 30 MK2./.

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *