(kontumtv.vn) – Hiện tại, các hộp đen này đang được giải mã, phân tích dữ liệu để tìm hiểu nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa cho biết, các đơn vị tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tìm thấy hộp đen của 2 máy bay Su 22 gặp nạn. Hiện tại, các hộp đen này đang được giải mã, phân tích dữ liệu để tìm hiểu nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn.
“Đã tìm thấy cả 2 phi công, 2 hộp đen máy bay và những gì cần thiết đều đã tìm kiếm được nên quân đội sẽ dừng các hoạt động tìm kiếm ngoài hiện trường”- Trung tướng Tuấn nói.
Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su- 22 được vớt lên (ảnh: Việt Quốc/VOV-TP HCM)
Trong chiều 1/5, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng cho biết, thi thể phi công đại úy Nguyễn Anh Tú đã dược di chuyển về đất liền và đang bảo quản tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM.
Được biết, sáng 3/5, Quân chủng Phòng không – Không quân phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ cho 2 phi công gặp nạn theo nghi thức quân đội. Tang lễ kéo dài từ 7 – 11 giờ ngày 3/5 tại Nhà tang lễ Bệnh viện quân y 175. Sau đó, thi thể các chiến sĩ hy sinh được đưa đi hỏa táng. Theo nguyện vọng của gia đình, tro cốt các phi công được đưa về mai táng tại quê nhà.
Đại diện Bộ Quốc phòng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó thổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ dự tang lễ các phi công hy sinh.
Do hy sinh trong tình huống thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, cả hai phi công Nguyễn Anh Tú và Lê Văn Nghĩa được công nhận là liệt sĩ. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ ký quyết định nâng một bậc quân hàm. Cụ thể, trung tá Lê Văn Nghĩa được nâng lên quân hàm thượng tá. Còn đại úy Nguyễn Anh Tú được nâng lên quân hàm thiếu tá./.
Theo Hoàng Phan – Lê Quân/Thanh niên/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *