(kontumtv.vn) – Với kết quả đỗ tốt nghiệp gần 96%, kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016-2017 có nhiều đổi mới từ hình thức, nội dung, môn thi cho đến chấm thi. Lần đầu tiên các địa phương được tổ chức lồng ghép thi tốt nghiệp gắn với xét tuyển vào các trường chuyên nghiệp. Ông Nguyễn Phúc Phận, giám đốc sở GD& ĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kon Tum cho biết, đây là năm đầu tiên thí sinh dự thi nhiều môn trắc nghiệm và được chọn tổ hợp xã hội hoặc tự nhiên để dự thi. Trước những thách thức đặt ra, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kon Tum đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Nguyễn Phúc Phận cho biết: “Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh cho nên công tác tổ chức coi thi, chấm thi đã diễn ra an toàn, đúng quy chế và nghiêm túc”.

Các điểm thi THPT ở Kon Tum diễn ra an toàn
Các điểm thi THPT ở Kon Tum diễn ra an toàn, nghiêm túc

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Kon Tum có trên 4.000 thi sinh dự thi tại 13 điểm thi trong toàn tỉnh. Trong đó có trên 3.800 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, hơn 270 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, trên 500 thí sinh tự do và hơn 1.400 thí sinh dân tộc thiểu số. Kết quả, thí sinh đỗ tốt nghiệp toàn tỉnh đạt gần 96%. Có đến 22 bài thi của 21 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó, thí sinh Lê Thị Kim Ánh (huyện Ngọc Hồi) đạt 2 điểm 10 ở 2 môn Giáo dục công dân và Địa lý. Phấn khởi khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Em Y Quỳnh, nguyên học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei cho biết, trường em có 130 bạn đỗ tốt nghiệp trong tổng số 133 bạn dự thi. Có được kết quả tốt là nhờ em cùng các bạn đã được các thầy cô ôn tập chu đáo. Y Quỳnh phấn khởi nói: “Hôm nay cháu rất vui khi xem điểm của mình đã đậu tốt nghiệp, cháu sẽ dựa vào điểm của mình để chọn ngành phù hợp”.

Một trong những công tác quan trọng góp phần làm nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay đó là công tác chấm thi, công bố điểm thi và xét tốt nghiệp. Nói về kết quả và tiến độ công tác chấm thi, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng thi THPT năm 2017 tỉnh Kon Tum cho biết: “Công tác chấm thi của Hội đồng thi đã hoàn tất vào ngày 4/7, sớm hơn 1 ngày so với quy định của Bộ. Sở công bố kết quả thi trên địa chỉ trang web của Sở là: wwwkontum.edu.vn. Thí sinh có thể trực tiếp vào để tra kết quả thi của mình”.

Đóng góp tích cực cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải kể đến công tác phối hợp tốt của chính quyền địa phương, lực lượng công an, y tế và lực lượng đoàn viên tham gia tiếp sức cho mùa thi. Tất cả đều nỗ lực cho sự thành công của kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm học 2016-2017.

Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *