(kontumtv.vn) – Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc sẽ đưa ra những định hướng quan trọng về phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước một cách toàn diện và hiệu quả.

Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Vương Gia Thụy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp), Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn là bước tiếp tục cụ thể hóa, phát triển quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Việt Nam-Trung Quốc.

Tổng Bí thư cho rằng, quan hệ hai nước đang có những bước phát triển mới, tích cực; việc lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc, qua đó đạt được nhận thức chung và đưa ra những định hướng quan trọng về phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước một cách toàn diện và hiệu quả.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm và đóng góp của hai Ban Đối ngoại Trung ương hai Đảng. Tổng Bí thư nhấn mạnh, quan hệ hai Đảng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung; hai bên cần tăng cường hơn nữa giao lưu, hợp tác giữa các cơ quan của Đảng, nhất là trong lĩnh vực công tác lý luận, đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Đảng, quản lý đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giành được trong thời gian qua, nhất là từ sau Đại hội XVIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc; chúc Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra tại Đại hội lần thứ XVIII và đặc biệt là Hội nghị Trung ương lần thứ III khóa XVIII của Đảng, hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện vào năm 2020.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhờ đồng chí Vương Gia Thụy chuyển lời thăm hỏi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc.

Đồng chí Vương Gia Thụy trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và các đồng chí Lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Trung Quốc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đồng chí báo cáo với Tổng Bí thư về những kết quả đạt được trong chuyến thăm, giới thiệu một số nét lớn về tình hình phát triển các mặt của Trung Quốc thời gian qua, trong đó có Hội nghị Trung ương III-khoá XVIII của Đảng; về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống với Việt Nam, nguyện cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam làm hết sức mình nhằm thực hiện những nhận thức chung giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và những văn kiện đã được ký kết, đưa mối quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Trung Quốc-Việt Nam không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đồng chí Vương Gia Thụy chuyển lời của đồng chí Tập Cận Bình mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc.

Theo:Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *