(kontumtv.vn) – Trong Chỉ thị số 11, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành kinh phí chăm lo người nghèo.

Nhiều người dân và chính quyền địa phương trong khu vực ĐBSCL bày tỏ sự đồng tình và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị này.

Thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nguyên đán năm 2017, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có Công văn chỉ đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc và Uỷ ban nhân dân huyện Hồng Ngự không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017. Thay vào đó, các cấp chính quyền dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

tranh pho truong hinh thuc tap trung cham lo moi nguoi dan deu co tet hinh 1
(Ảnh minh họa: Lại Thìn)

Tại Sóc Trăng, ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Bí thư về việc yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Đại Lượng cho biết: “Tôi thấy rằng, đây là việc chăm lo, khuyến khích tiết kiệm, chống lãng phí. Các địa phương nên nghiêm túc và thực hiện chủ trương, dành nhiều thời gian và kinh phí để đi thăm hỏi và chăm lo tết cho bà con ở những vùng khó khăn, nhất là những vùng bị bão lũ, thiên tai thì vật chất nó càng thiết thực hơn và đối với tỉnh Sóc Trăng này, những vùng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai thì nên chăm lo thiết thực hơn”.

Ông Nguyễn Việt Thanh, nguyên Phó bí thư Thành ủy thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho rằng Chỉ thị 11 của Ban Bí thư đã thể hiện sự quyết liệt. Ông Thanh nêu rõ: chúng ta nên tránh việc phô trương hình thức bên ngoài mà tập trung làm sao tất mọi người dân đều có được cái tết đầm ấm là tốt nhất.

Ông Thanh nhấn mạnh: “Theo tôi Ban bí thư có Chỉ thị năm nay không cho các địa phương tổ chức đốt pháo hoa là hợp lý. Trong lúc đất nước còn khó khăn, nhất là gần đây Miền trung bị bão lụt, ĐBSCL thì nước mặn xâm nhập, những khó khăn vẫn còn đó. Chỉ thị rất hợp lý với thời điểm bây giờ, nhưng cổ truyền dân tộc vẫn duy trì, đảm bảo”./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *