(kontumtv.vn) – Ngày 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 11, năm 2016 cho 85 thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Giải thưởng Lương Định Của cho thanh niên nông thôn có thành tích

xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lâm Phương Thanh dự lễ trao giải.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Qua 10 năm tổ chức, Giải thưởng đã tôn vinh 1.650 gương mặt tiêu biểu, luôn tâm huyết, tràn đầy ý chí, nghị lực, vượt khó vươn lên lập thân, lập nghiệp.

Tại lễ trao giải lần thứ 11, có 85 thanh niên vinh dự được nhận giải thưởng và phần lớn trong số đó trực tiếp sản xuất với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Nhiều mô hình của thanh niên đạt doanh thu hằng năm tới hơn 10 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động thường xuyên và thời vụ. Nhiều cá nhân là thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn còn hết sức khó khăn hay thanh niên khuyết tật nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tỷ phú trẻ.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, thời gian qua, Trung ương Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, chia sẻ hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế, ưu tiên tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo có liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường nông sản trong nước và quốc tế, tạo ra những sản phẩm an toàn, an tâm cho người tiêu dùng; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Nhấn mạnh Giải thưởng Lương Định Của là một trong những giải pháp có ý nghĩa động lực to lớn, ông Lê Quốc Phong mong muốn 85 thanh niên nông thôn nhận Giải thưởng Lương Định Của năm nay và những điển hình thanh niên nhận giải thưởng những năm trước đây sẽ là lực lượng tiên phong, đi đầu, xung kích, lôi cuốn nhiều thanh niên nông thôn quyết tâm thực hiện những mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho nông nghiệp Việt Nam; tin tưởng Giải thưởng sẽ tiếp tục củng cố, thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn, đóng góp ngày càng nhiều cho nền nông nghiệp của nước nhà.

Tại lễ trao giải, 4 thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong khuôn khổ lễ trao giải đã diễn ra Triển lãm trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên và Triển lãm ảnh thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thành Chung/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *