(kontumtv.vn) – Sáng 12/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai chuyên đề  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

TRIEN KHAI CHUYEN DE HOC TAP VA LAM THEO TU TUONG, DAO DUC, PHONG CACH HO CHI MINH

Dự Hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Ngô Văn Thạo, Thư ký khoa học Hội đồng lý luận Trung ương triển khai các nội dung của chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo đó, mỗi người đứng đầu, cán bộ, đảng viên cần phải nắm rõ và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về phong cách sống, làm việc, lãnh đạo, diễn đạt, ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời cần đổi mới tư duy, thực hiện phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương và nói đi đôi với làm.

Theo lời dạy của Người, mỗi cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải giữ vững nguyên tắc, kết hợp với thực hiện các biện pháp quản lý linh hoạt, mềm dẻo; kết hợp giữa tính cách mạng với tính khoa học, giữa lý luận với thực tiễn; thực hiện có hiệu quả nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thể hiện rõ trách nhiệm của người lãnh đạo, người đứng đầu. Mỗi cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư.

Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, phát huy năng lực, tác phong làm việc của người cán bộ, lãnh đạo và đảng viên; góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh và phát triển toàn diện.     

 Tấn Thành – Thanh Hà

                                                                                    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *