(kontumtv.vn) – Sáng 24/10, Chi cục Kiểm lâm vùng IV phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, Hạt Kiểm lâm và Trường Phổ thông DTNT huyện Kon Plông tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh.

KON PLONG_TUYEN TRUYEN GIAO DUC PHAT LUAT VE CONG TAC QUAN LY BAO VE RUNG VA BAO TON DA DANG SINH HOC

Các em được thông tin tuyên truyền bằng những hình ảnh trực quan sinh động, thông qua những câu đố vui, phát tờ rơi và trả lời câu hỏi về một số loài động vật hoang dã với nhiều nội dung thông tin liên quan đến bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng được ưu tiên bảo vệ; những tác hại của cháy rừng, mất rừng đã làm ảnh hưởng đến đời sống của con người như mất mùa, thiên tai lũ lụt, ô nhiễm môi trường và đói nghèo..

Qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp cho các em học sinh nhận thức được rằng bảo vệ và phát triển rừng,  bảo vệ động vật hoang dã, giữ gìn môi trường sinh thái chính là bảo vệ cuộc sống của con người.

Nhân dịp này, Chi cục Kiểm lâm vùng IV  và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã trao 7 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học có ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn huyện. 

 CTV Thu Hằng – Phan Hoàng

 

                                                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *