(kontumtv.vn) – Trong các lĩnh vực hợp tác đầu tư, Việt Nam hết sức quan tâm và mong muốn Hàn Quốc thúc đẩy chuyển giao khoa học công nghệ.

C14A0115
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyun. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vấn đề trên trong buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyun đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng thời gian qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, tin cậy chính trị được củng cố, giao lưu, tiếp xúc cấp cao được duy trì, hợp tác trên các lĩnh vực đạt kết quả thực chất.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng 3 vừa qua, hai nước đã đề ra phương hướng lớn phát triển quan hệ trong thời gian tới, nhất trí đưa quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư tài chính cũng có những bước phát triển nhanh, hiệu quả. Hàn Quốc đang là nhà đầu tư hàng đầu; là đối tác lớn thứ hai về ODA và du lịch.

Đặc biệt, Hàn Quốc đã vượt Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Hai bên đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch thương mại hai chiều vào năm 2020.

Đề cập đến tình hình bán đảo Triều Tiên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hoan nghênh những tiến triển trong đối thoại, giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đồng thời khẳng định sẵn sàng cùng các bên liên quan tiếp tục thúc đẩy tiến trình này.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với kinh nghiệm ở cả trong lĩnh vực ngoại giao và kinh tế, Đại sứ Hàn Quốc sẽ hoàn thành tốt trọng trách, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước có những bước phát triển mới, toàn diện hơn, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Hàn Quốc chia sẻ những đánh giá của Phó Thủ tướng về quan hệ hai nước, cho biết một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ của ông là tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam.

Đại sứ cam kết nỗ lực thúc đẩy chuyển giao công nghệ và hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hải Minh/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *