(kontumtv.vn) – Khi tra cứu chế độ ưu tiên thấy không đúng, thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh vào phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bộ GD-ĐT vừa giải đáp những thắc mắc của thí sinh về việc đăng ký xét tuyển ĐH năm 2017. Những câu hỏi được thí sinh quan tâm là chế độ ưu tiên, đăng ký xét tuyển ĐH bằng học bạ THPT, xét tuyển các đợt bổ sung…

* Sau khi tra cứu dữ liệu của cá nhân trên hệ thống, em thấy chế độ ưu tiên của em không đúng, em có thể điều chỉnh lại chế độ ưu tiên được không?

Bộ GD-ĐT:  Em hoàn toàn có thể điều chỉnh được chế độ ưu tiên. Để điều chỉnh, em cần thực hiện các bước sau:

Điền các thông tin cần điều chỉnh vào Phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Mẫu Phiếu có thể tải từ địa chỉ https://thituyensinh.vn). Sau đó đến điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để nộp Phiếu (thời gian từ 15/7 đến 23/7). Khi đến điểm tiếp nhận, cần mang theo Chứng minh nhân dân, các minh chứng về ưu tiên và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) kèm theo đăng ký xét tuyển.

Lưu ý là trước khi điền thông tin cần đọc kỹ hướng dẫn ở mặt sau của Phiếu;

Cùng với cán bộ điểm tiếp nhận nhập thông tin điều chỉnh vào máy và ký xác nhận các thông tin nhập vào máy đã đúng với đề xuất thay đổi của mình làm cơ sở để điểm tiếp nhận cập nhật thông tin điều chỉnh lên hệ thống.

Liên hệ thống để kiểm tra thông tin một lần nữa, trường hợp phát hiện các sai sót so với đề nghị thay đổi của mình phải báo ngay với điểm tiếp nhận.

xet tuyen dai hoc dieu chinh che do uu tien cua thi sinh nhu nao hinh 1
Khi tra cứu chế độ ưu tiên thấy không đúng, thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh vào phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ảnh minh họa)

Có thể vừa xét tuyển bằng học bạ THPT và kết quả thi

* Em đã đăng ký xét tuyển bằng học bạ, em có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia hay không?

Bộ GD-ĐT: Phương thức xét tuyển bằng học bạ (bằng kết quả học tập ở THPT) và xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia được thực hiện độc lập với nhau. Do vậy, em đồng thời có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi và xét tuyển bằng học bạ. Tuy nhiên, em cần lưu ý, nếu đã nhập học và nộp cho trường Giấy chứng nhận kết quả thi, sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển.

Quy định xét tuyển các đợt bổ sung như thế nào?

Bộ GD-ĐT: Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý: Ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 Phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi Phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện; Thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định. Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung./.

 

Bích Lan/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *