(kontumtv.vn) – Ngày 9/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quốc Khánh và đồng bọn về tội “Trộm cắp tài sản”.

XET XU PHUC THAM VU AN LE QUOC KHANH VA DONG BON VE TOI TROM CAP TAI SAN

Theo bản cáo trạng và bản án sơ thẩm, vào khoảng 5h sáng ngày 12/4/2016, bị cáo Lê Quốc Khánh, thường trú tại thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà cùng đồng bọn là Nguyễn Văn Thụ, Nguyễn Ngọc Bình cùng thường trú tại xã Đăk Mar và Nguyễn Văn Bảy, thường trú tại thôn 12 xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà đã lén lút vào rừng đặc dụng Đăk Uy để cưa trộm 1 cây gỗ trắc, sau đó lấy 1 khúc gỗ trắc trị giá gần 20 triệu đồng đưa đi cất giấu. Việc làm này có sự tiếp tay của bị cáo Phan Tiến Dũng, cán bộ kiểm lâm Ban Quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy.

Hành vi phạm tội của các bị cáo đã trực tiếp xâm hại đến tài nguyên rừng quý hiếm, được Nhà nước đầu tư để quản lý, bảo vệ chặt chẽ; xâm phạm đến cảnh quan, môi trường sinh thái một cách trái pháp luật. Đồng thời gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng lớn đến trật tự tại địa phương; thể hiện ý thức coi thường và bất chấp pháp luật của các bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đã nhận trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thông tin thêm về phiên xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quốc Khánh và đồng bọn về tội trộm cắp tài sản sẽ được tiếp tục phản ánh trong các bản tin sau.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *