(kontumtv.vn) – Võ sĩ karatedo – Nguyễn Thanh Duy đã giành huy chương đồng duy nhất trong ngày 3/10 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngày 3/10, thể thao Việt Nam tham gia tranh tài với kì vọng đặt vào các môn Taekwondo (Nguyễn Văn Duy) và Karatedo (Nguyễn Thanh Duy, Trần Hoàng Yến Phượng, Bùi Thị Ngọc Hân).

Ở môn Taekwondo, Nguyễn Văn Duy đã có trận mở màn xuất sắc khi đánh bại Chi Hou (Đài Loan – Trung Quốc) với tỉ số đậm 12-0. Hơn nữa, Văn Duy còn nằm ở nhánh yếu hơn nên cơ hội giành huy chương mở ra rất rõ ràng. Đáng tiếc, anh đã mắc khá nhiều sơ hở trong trận đấu tiếp theo với Mamayev (Kazakhstan) và bị loại với tỉ số bất ngờ: 21-8.

Nguyễn Thanh Duy (đai đỏ) đánh bại đối thủ Kazakhstan để giành HCĐ. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong khi đó, các võ sĩ ở môn Karatedo cũng lần lượt “rơi rụng” khi gặp phải những đối thủ mạnh hơn. Trần Hoàng Yến Phượng thua Wen Tzu Yun (Đài Loan – Trung Quốc) ở hạng cân 55kg nữ. Sau đó, Bùi Thị Ngọc Hân cũng bị loại bởi Yin Xiaoyan với tỉ số sát nút 5-7 ở hạng cân 61kg nữ.

Niềm hi vọng duy nhất để giành huy chương trong ngày được đặt vào Nguyễn Thanh Duy, khi anh tham gia vào trận tranh huy chương đồng hạng cân 60kg nam. Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Assadilov (Kazakhstan), Nguyễn Thanh Duy đã thi đấu rất tỉnh táo. Anh lừa đối thủ để tung đòn ăn 3 điểm ngay từ đầu và sau đó hoàn toàn làm chủ trận đấu.

Trước đó, các đồng đội của Thanh Duy đã lần lượt bị hạ gục. (Ảnh: Trọng Phú)

Chung cuộc, Thanh Duy thắng thuyết phục với tỉ số 7-1 trước võ sĩ người Kazakhstan, giành tấm huy chương đồng duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 3/10.

Phát biểu sau trận đấu, Thanh Duy cho biết: “Em thấy vui vì tấm huy chương đồng này. Tuy nhiên, hơi tiếc bởi mình đã không thể vào đến trận chung kết. Trong trận đấu với đối thủ người Jordan (Almasatfa), em đã dẫn trước đối thủ và có cơ hội giành chiến thắng. Nhưng chỉ một sơ sẩy nhỏ đã tạo điều kiện cho đối thủ vào chơi trận chung kết. Đó là điều làm em thấy tiếc nuối nhất trong ngày hôm nay.”/.

Trọng Phú/VOV.VN (Từ Incheon, Hàn Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *