(kontumtv.vn) – Bầu Đức đã âm thầm rút lủi khỏi ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF từ trước SEA Games 29, nhưng không tuyên bố để khỏi tác động tâm lý các cầu thủ U22 Việt Nam. 

Công sức đổ sông đổ bể

Đến giờ, khỏi phải nói việc U22 Việt Nam không thể lọt vào bán kết cũng như chấm dứt giấc mơ giành HCV SEA Games 29 bầu Đức đã tổn thương đến mức nào.

Ông chủ của đội bóng phố Núi không chỉ kỳ vọng, mà còn bắt tay vào chuẩn bị cho chiến tích lịch sử mà bóng đá Việt Nam đang thiếu, sau cả hơn 20 năm thất bại.

Bầu Đức đã chuẩn bị cho SEA Games 28, 29 bằng lứa cầu thủ trẻ tài năng được đào tạo chuyên nghiệp của mình, đã công khai ủng hộ HLV Hữu Thắng cho chiếc ghế nóng ở đội tuyển.

Bầu Đức, VFF, HLV Hữu Thắng, U22 Việt Nam
bầu Đức đã dồn nhiều tâm huyết cho U22 Việt Nam

Và thực tế, giấc mơ của bầu Đức tưởng chừng như đến rất gần sau những màn trình diễn không thể hay hơn của Công Phượng cùng các đồng đội trong màu áo U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Nhưng rồi, cũng từ việc đặt niềm tin lớn vào HLV người xứ Nghệ, giấc mơ vàng SEA Games của bầu Đức đã chính thức đổ bể, sau thất bại không thể cay đắng hơn trước người Thái.

Để rồi, ngay sau đó bên cạnh sự tổn thương trầm trọng cùng việc giữ lời “nếu không đoạt HCV SEA Games sẽ từ chức”, bầu Đức công khai xác nhận việc rời ghế PCT phụ trách tài chính VFF, chỉ ít giờ khi đội nhà thất bại. Đó là khẳng định cụ thể, sau khi ông bầu phố Núi đã lựa chọn việc rút khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF từ cuộc họp BCH VFF tại TPHCM nhưng không muốn công bố vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý thầy trò Hữu Thắng.

Đến cuộc rã đám tập thể?

Bầu Đức đã công khai quyết định của mình một cách nhanh chóng, nhưng thực tế để hoàn tất cuộc rút lui ấy, ông bầu phố núi còn chờ cái gật đầu “duyệt” của BCH VFF.

Bầu Đức, VFF, HLV Hữu Thắng, U22 Việt Nam
nhưng kết quả thì không được như mong muốn

Nhưng rõ ràng, sẽ khó có điều gì ngăn cản quyết định của bầu Đức trong hoàn cảnh ông bầu này đã nguội lạnh hẳn với bóng đá. Để rồi, người ta buộc phải đặt câu hỏi liệu có một cuộc tháo chạy tập thể nào hay không, khi bầu Đức rời VFF?

Xin thưa, chắc chắn sẽ không có bất cứ một cuộc tháo chạy, hay rã đám nào cả. Bởi nói gì thì nói, ít nhất trong vài năm trở lại thành tích của BĐVN là không tồi, thậm chí nếu như không muốn nói là vô cùng thăng hoa với chiến tích vào chơi ở VCK U20 Thế giới.

Bóng đá trẻ đã được nhiều lò đào tạo đầu tư một cách có trọng điểm, dài hơi và chuyên nghiệp. Cứ nhìn PVF, Viettel, rồi CLB Hà Nội…thì đủ thấy, khi giờ những lứa cầu thủ trẻ từ đây đang là nòng cốt của các đội tuyển U Việt Nam tham dự nhiều giải đấu trong khu vực, châu lục, đồng thời cũng có thành công đáng kể.

Bầu Đức, VFF, HLV Hữu Thắng, U22 Việt Nam
tuy nhiên, nói gì thì nói BĐVN vẫn đang khá tốt dù thất bại tại SEA Games 29

Tấm HCV SEA Games 29 thực tế cũng chỉ là một trong những mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong thời điểm hiện tại, chứ không phải là tất cả để câu chuyện trách nhiệm về thất bại e rằng chỉ là của riêng HLV Hữu Thắng, hoặc bầu Đức mà thôi.

Không nói bóng đá Việt đang đi đúng hướng hay chưa, nhưng không thể vì một mục tiêu thất bại để coi rằng đó là thất bại của cả nền bóng đá. Tất nhiên, muốn thành công ít nhất phải có đầu tư dài hạn cũng như thay đổi nhiều thứ từ tư duy cho đến cách làm.

Mà điều này là cả một quá trình dài hơi chứ không chỉ riêng mình bầu Đức, hay một ông bầu nào khác. Và điều cần lúc này, không phải chuyện bầu Đức hay ai nghỉ mà vẫn phải đến từ câu chuyện ngồi lại một cách nghiêm túc, để rút và tính một đường hướng mới tốt hơn. Thế thôi.

Duy Nguyễn /Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *