(kontumtv.vn) – Thông tin HLV Miura sẽ trở lại với bóng đá Việt Nam bỗng rộ trở lại trong những ngày qua. Liệu điều đó có thành sự thật được cho phụ thuộc nhiều vào… Công Vinh. 

Ông Miura trở lại với bóng đá Việt Nam…

Có thông tin rằng HLV Miura đã nhận được một số lời mời đến từ các đội bóng V-League với mức lương đủ “khủng” khiến ông thầy người Nhật khó có thể chối từ.

Mức lương là một chuyện để thầy Miu trở lại, nhưng hơn hết vào lúc này chiến lược gia người Nhật vẫn đang khá rảnh rang sau khi kết thúc hợp đồng với VFF vào năm 2015.

Công Vinh,HLV Miura,CLB TPHCM
Sau khi rời ghế nóng tuyển Việt Nam, HLV Miura (giữa) chỉ ngồi ghế bình luận bóng đá trên truyền hình

Cụ thể hơn, dù có những lời mời từ một vài đội bóng Thái Lan nhưng dường như ông thầy người Nhật Bản vẫn chưa nguôi sau thất bại với tuyển Việt Nam nên đã từ chối, vì thế mà hiện tại HLV Miura vẫn đang… thất nghiệp.

Nói cho rõ hơn, chỉ là ông không làm công tác huấn luyện, thay vào đó cựu thuyền trưởng của tuyển Việt Nam tiếp tục công việc giống như trước khi đến với dải đất hình chữ S – bình luận cho các kênh truyền hình Nhật Bản.

Những điều này đủ để ông Miura sẽ trở lại Việt Nam trong một thời gian hợp lý, nếu như có lời mời cũng như sự đãi ngộ xứng đáng. Chưa kể, về cơ bản ông thầy người Nhật cũng có khá nhiều bạn bè, học trò và cả người hâm mộ khi ở dải đất hình chữ S.

Nhưng phụ thuộc nhiều vào… Công Vinh

Ông Miura có thể trở lại Việt Nam hay không câu trả lời lúc này dường như lại không dành quyền tự quyết cho ông thầy người Nhật mà lại là… học trò cũ Công Vinh.

Những cuộc gặp gỡ sau khi rời ghế nóng với học trò, thêm vào đó vào lúc này CLB TPHCM đang muốn lột xác để trở thành một đại gia của V-League trong những mùa tới bằng các bản hợp đồng chỉ đợi ngày ký, nên sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Công Vinh ngỏ lời với ông Miura.

Công Vinh,HLV Miura,CLB TPHCM
nên khả năng trở lại Việt Nam là khá cao

Tuy nhiên, chia sẻ vào tối 19/10 cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam nắm vai trò quyền chủ tịch CLB TPHCM, tuyên bố không hề có chuyện anh liên lạc với thầy cũ Miura và mời ông về nắm đội.

Dù khẳng định là vậy, nhưng sếp của đội bóng TPHCM cũng đã lấp lửng câu chuyện HLV Miura trở lại V-League, khi cho hay: “Chuyện tôn trọng HLV Alain Fiard là phải có, và hiện tại CLB vẫn chưa kết thúc mùa bóng nên không thể nói gì nhiều”.

Công Vinh,HLV Miura,CLB TPHCM
nhưng phụ thuộc rất nhiều vào… học trò cũ Công Vinh

Công Vinh có thể tái hợp thầy cũ trên vai trò mới hay không có lẽ cần phải chờ, nhưng xem ra chuyện ông Miura trở lại Việt Nam cũng khá sáng sủa, khi thực tế CLB TP.HCM chưa thành công với HLV Alain Fiard ít nhất đến thời điểm hiện tại.

Và như đã nói, bằng tiềm lực tài chính từ những sự hậu thuẫn phía sau giờ CLB TP.HCM tiền không phải là vấn đề. Vấn đề lớn có tìm được tiếng nói chung với nhau hay không mà thôi, bởi thế ông Miura có trở lại dải đất hình chữ S hay không e chỉ cần Công Vinh nói một tiếng là xong.

Còn bằng không, có lẽ khó ai chấp nhận được mức lương của thầy Miu cũng như cả lối chơi không thật hoa mỹ mà ông đã từng gầy dựng cho bóng đá Việt Nam dưới thời của mình. Đợi xem, Công Vinh có thực dụng hay không…

Duy Nguyễn/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *