(kontumtv.vn) – Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” với sự góp mặt của nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã được vinh dự nhận giải Phim hay nhất ở Tuần phê bình phim quốc tế Venice.

Đêm 5/9, tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice, bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã vinh dự nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA). Đây là giải thưởng thường niên quan trọng của Tuần phê bình phim quốc tế Venice dành riêng cho các bộ phim điện ảnh đầu tay.

Đoàn làm phim “Đập cánh giữa không trung” xuất hiện trên thảm đỏ ở Venice

Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho ekip sản xuất bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng ở Venice.


Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh diện bộ váy đỏ ấn tượng trong đêm trao giải với hình ảnh song cửa 

Tuần phê bình phim quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, bao gồm “Đập cánh giữa không trung” của Việt Nam cùng các bộ phim khác đến từ Pháp, Italia, Trung Quốc, Đức, Palestine…

Đến tối 6/9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future) dành cho phim đầu tay cũng sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice.

Diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Tôi rất vui và xúc động khi Đập cánh giữa không trung được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim”.


Diễn viên Trần Bảo Sơn xúc động trước giải thưởng bộ phim được đón nhận

Trước đó, buổi công chiếu quốc tế của bộ phim cũng đã diễn ra thành công vào ngày 2/9 và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như các nhà phê bình uy tín.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính”./.

Thiếu Anh/VOV.VNẢnh: Alexandre Grey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *