(kontumtv.vn) – Được nói lời sau cùng, Nam ăn năn, nói lời xin lỗi con, vợ cũ và ba mẹ đồng thời nhắn gửi những người làm cha làm mẹ không mắc lỗi như mình.

Phát biểu trước HĐXX, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ đẻ cháu K), đại diện cho người bị hại mong giảm án cho chồng cũ và xem đây là bài học để cảnh. Tuy nhiên, chị kiên quyết không xin giảm án cho Trinh.

hon 11 nam tu cho bo va me ke hanh ha con toi 69 vet seo hinh 1
Bị cáo Trinh đứng trả lời trước phiên tòa sơ thẩm và Nam (đang ngồi áo đỏ).

Cuối ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, ngụ đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, vợ Nam) về hai tội danh “hành hạ con”, “cố ý gây thương tích”. Tổng mức án các bị cáo chia nhau là 11  năm 6 tháng tù.

17h50, sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Nam trực tiếp nuôi dưỡng con nhưng không cho cháu học tập, lại đối xử tàn ác, gây thương tích, tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 20%. Đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác. Còn bị cáo Trinh là phụ nữ lẽ ra phải can ngăn chồng nhưng còn về mách lỗi với bố cháu bé, bản thân Trinh cũng trực tiếp đánh cháu bé bằng muôi, tay.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm xã hội, vi phạm chuẩn mực đạo đức nên cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù về tội “hành hạ con”, 4 năm tù tội “cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Trinh nhận án 5 năm tù (2 năm tù tội “hành hạ con” và 3 năm tội “cố ý gây thương tích”. Ngoài ra các bị cáo buộc phải bồi thường dân sự 194 triệu đồng (đã bồi thường 60 triệu đồng).

Như  đã thông tin, sáng ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy tiến hành xét xử Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) về hành vi “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích” đối với cháu T.N.K (SN 2008, con đẻ của Nam).

Phiên tòa buổi chiều bước vào phần tranh luận. Đại diện VKS nêu quan điểm các  bị cáo khai nhận hành vi phạm tội phù hợp lời khai nhân chứng, bị hại, biên bản thực nghiệm hiện trường. Do đó đủ cơ sở kết luận phạm tội “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích”. Hành vi phạm tội của các bị cáo không chỉ gây đau đớn thể xác mà còn gây ảnh hưởng tinh thần, thể chất của cháu bé. Cơ quan công tố nhìn nhận việc các bị cáo dùng đồ vật như roi nhôm, lõi giấy màng bọc thực phẩm để đánh cháu bé là sử dụng hung khí nguy hiểm. Đại diện VKSND cũng đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ như hai bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo và đã thực hiện nghĩa vụ bồi thường một phần. Xét về mức độ trách nhiệm, Nam phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn Trinh.

Phát biểu trước HĐXX, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ đẻ cháu K), đại diện cho người bị hại mong HĐXX giảm án cho chồng cũ và xem đây là bài học để cảnh tỉnh Nam. Tuy nhiên, chị kiên quyết không xin giảm án cho Trinh.

Được nói lời sau cùng, Nam ăn năn, nói lời xin lỗi con, vợ cũ và ba mẹ đồng thời nhắn gửi những người làm cha làm mẹ không mắc lỗi như mình. Bị cáo Trinh cũng tỏ ra ân hận vì không đối xử tốt với cháu K. Nữ bị cáo xin lỗi mẹ và bà ngoại cháu K./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *