(kontumtv.vn) – Tiếp tục thông tin về vụ 3 đối tượng giả danh phóng viên Đài THVN để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP kính nổi Chu Lai Indevco, tỉnh Quảng Nam, Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cả 3 đối tượng này và đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.  


Khởi tố vụ án giả danh phóng viên VTV để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ảnh: VTV Online

 

Các đối tượng này sẽ bị truy tố về 2 tội danh: Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự và tội làm giả con dấu của các cơ quan, tổ chức theo Điều 267, Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra Bộ Công an, 3 đối tượng này đã làm giả giấy giới thiệu của Đài THVN để mời chào sản xuất tin bài có nội dung quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp và hứa hẹn sẽ phát sóng nếu doanh nghiệp chấp nhận chi tiền. Do đang gặp nhiều khó khăn, Công ty Cổ phẩn kính nổi Indevco đã chấp nhận chi ra 3.000 USD. Khi các đối tượng giả danh vừa nhận số tiền này thì bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, con dấu giả mang tên Đài THVN và các cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đồng thời khẳng định, lực lượng công an sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để phát hiện, xử lý tất cả những trường hợp giả danh nhà báo nói chung, phóng viên Đài THVN nói riêng để trục lợi bất chính.

Theo Nguyễn Sơn/VTV Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *