(kontumtv.vn) – Ánh Viên đã có màn trình diễn tuyệt vời với 1 HCĐ 200m hỗn hợp và HCB 400m hỗn hợp tại Cúp thế giới 2015.

Nhiều nhà chuyên môn đã khẳng định chuyện Ánh Viên vượt qua “tượng đài” Trung Quốc trên đường đua xanh là Ye Shiwen chỉ còn là vấn đề thời gian, khi chứng kiến những bước tiến thần tốc của Ánh Viên trên đường đua xanh trước các đối thủ đẳng cấp thế giới.

Không ngừng vượt lên chính mình, “kình ngư vàng” Việt Nam liên tục phá kỷ lục của bản thân để chinh phục các thử thách ở chặng 1 Cúp thế giới 2015 đang diễn ra tại Moscow, Nga. Chỉ ít ngày sau khi kết thúc giải VĐTG ở Kazan, Nga, FINA World Cup 2015 là giải đấu mà Ánh Viên tiếp tục thể hiện khát vọng vươn ra “biển lớn” của mình.

lien tuc vuot qua chinh minh, anh vien vuot yeshiwen chi la thoi gian? hinh 0
Ánh Viên tiến bộ không ngừng. (Ảnh: Trọng Phú).

Ý chí quyết tâm đó được thể hiện bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao độ và tất nhiên được tưởng thưởng hết sức xứng đáng với 1 HCĐ 200m hỗn hợp và HCB 400m hỗn hợp – những tấm huy chương lịch sử, đầu tiên của bơi lội Việt Nam trên đấu trường thế giới.

“Cảm xúc thì rất vui rồi. Việc những VĐV ở môn điền kinh, bơi lội đạt huy chương tầm thế giới là điều cực khó. Như chúng ta đã biết, đó đều là những môn được tính bằng “giây, thước, mét”, nên không chỉ khó đạt thành tích cao, mà còn có sự cạnh tranh rất khốc liệt”, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng chia sẻ.

Đáng chú ý, ngoài những tấm huy chương để giúp tên tuổi Ánh Viên đi vào lịch sử thể thao nước nhà, cả giới chuyên môn và người hâm mộ đều thấy rõ nét quyết tâm cao độ, không ngừng luyện tập, vượt qua chính mình trên đường đua xanh của kình ngư sinh năm 1996.

Tại giải VĐTG diễn ra ở Kazan, Nga, Ánh Viên thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ với 2 lần phá kỷ lục cá nhân dù không thể tiệm cận nhóm VĐV tranh chấp huy chương hay sớm dừng bước ở vòng loại. Thậm chí, ở vòng loại nội dung 400m hỗn hợp nữ tại giải này, Ánh Viên còn vượt mặt cả Ye Shiwen, VĐV từng giành HCV Olympic hay sở hữu kỷ lục thế giới (400m) cũng như kỷ lục Olympic (200m).

Ngay cả HLV Đặng Anh Tuấn cũng thừa nhận dù không tiệm cận nhóm tranh chấp huy chương tại giải VĐTG nhưng ông hài lòng khi Ánh Viên liên tục phá kỷ lục của chính bản thân mình để thể hiện sự tiến bộ không ngừng.

Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, “kình ngư” quê Cần Thơ tiếp tục tham dự chặng 1 FINA World Cup 2015 ở Moscow, Nga và giành 2 tấm huy chương lịch sử cho bơi lội Việt Nam. Có ý kiến cho rằng giải đấu này không quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất trên đường đua xanh toàn thế giới, nhưng cũng không nên quên Ánh Viên đã không có chút thời gian nghỉ ngơi nào khi tham dự.

Bên cạnh đó, việc Ánh Viên tiếp tục cải thiện thành tích của mình, như giành HCĐ nội dung 200m hỗn hợp với thành tích 2 phút 12 giây 33, tốt hơn thành tích tốt nhất giúp cô giành HCĐ ASIAD 2014 là 2 phút 12 giây 66, cũng làm thay đổi ý kiến xem nhẹ FINA World Cup 2015 với sự góp mặt của không ít tên tuổi các VĐV ưu tú của bơi lội thế giới, điển hình là “Quý bà thép” Katinka Hosszu (Hungary).

Ở nội dung cuối tại chặng 1 FINA World Cup 2015 là 400m hỗn hợp, dù không vượt qua thành tích của chính mình nhưng Ánh Viên giành HCB sau khi vượt qua Lara Grangeon, đối thủ mà cô kém 0,58 giây ở vòng loại nội dung này tại giải VĐTG trước đó.

Đây là lý do mà ông Đinh Việt Hùng khẳng định chuyện Ánh Viên vượt qua đối thủ ngang tuổi và cũng là “tượng đài” Trung Quốc Ye Shiwen chỉ còn là vấn đề thời gian: “Đối thủ đáng ngại nhất đối với các VĐV thể thao đỉnh cao là chính mình. Nếu có thể vượt qua trở ngại lớn nhất đến từ bản thân, Ánh Viên chẳng phải e ngại bất kỳ đối thủ nào, dù là Ye Shiwen”.

Đây chắc chắn sẽ là động lực lớn lao để Ánh Viên tự tin hướng tới các chặng còn lại của FINA World Cup 2015 trước khi chinh phục đỉnh cao Olympic./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *