(kontumtv.vn) – Ngày 31/5, Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Vận chuyển hàng cấm” đối với 2 bị cáo Nguyễn Đăng Chung (sinh năm 2003, trú tại tổ dân phố 4A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) và Nguyễn Thái Hà (sinh năm 2002, trú tại thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hồi, vào khoảng 20h15phút ngày 13/12/2020, tại đoạn đường Hùng Vương, thuộc Tổ dân phố 1, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Tổ công tác Công an thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đã bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Đăng Chung và Nguyễn Thái Hà đang sử dụng xe mô tô BKS 82B1-279.16 có hành vi vận chuyển 7 hộp pháo loại 49 ống. Hà và Trung khai nhận mua pháo tại huyện Đăk Hà để vận chuyển lên huyện Ngọc Hồi cho một người bạn tên Nam, chưa kịp giao cho Nam thì đã bị bắt quả tang.

Theo bản kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Gia Lai, số tang vật thu giữ và được niêm phong là pháo có tổng khối lượng 12,7 kg. Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm, xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước đối với các loại pháo nổ, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an trên địa bàn tỉnh Kon Tum nên các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử đối với các bị cáo để răn đe, phòng ngừa chung đối với những người đang có ý định thực hiện các hành vi phạm tội liên quan đến pháo nổ để kiếm lợi nhuận. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhận tội hành vi vi phạm pháp luật của mình và mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án 9 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thái Hà và tuyên phạt 6 tháng tù treo bị cáo Nguyễn Đăng Chung.

CTV Tuyết Mai – Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *