(kontumtv.vn) – Lợi dụng các ông bố, bà mẹ trẻ thiếu tiền cần phải bán con, Thương cùng đồng bọn lân la ở các bệnh viện dụ dỗ “con mồi” để mua bán trẻ sơ sinh, kiếm tiền lời.

Sau hai ngày xét xử và nghị án, ngày 24/12, TAND TP HCM đã tuyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh chấn động Sài Gòn.

Theo đó, bị cáo Tưởng Đình Thương (SN 1979, ngụ quận 12) bị phạt 14 năm tù; Ngô Thị Lan (SN 1970, ngụ quận 1) 16 năm tù; Trần Ngọc Quý (SN 1970, ngụ quận Tân Phú) 12 năm tù; Phạm Tuấn Phương (SN 1962, ngụ quận Tân Phú) 12 năm tù và Nguyễn Văn Viễn (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp) 6 năm tù cùng về tội “Mua bán trẻ em”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa ((Ảnh: Dân trí)

Theo cáo trạng, tháng 10/2013, Viễn có quen biết và chung sống với Võ Thị Kiều Trang. Lúc này, Trang đã có thai hơn 4 tháng sợ việc gia đình biết chuyện. Bên cạnh đó, Trang cũng lo lắng không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con.

Viễn liền nói với Trang sinh con rồi bán cho người khác lấy tiền tiêu xài. Viễn được một người bạn giới thiệu cho Trần Ngọc Quý để mua con. Sau đó, Trang được Quý chăm sóc tận tình đến ngày sinh nở.

Ngày 24/2/2014, Trang sinh được một bé gái tại bệnh viện Từ Dũ. Viễn gọi điện thoại cho Quý để báo về tình hình đứa trẻ. Quý liền gọi điện cho Lan chào hàng đứa bé với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Quý gặp Viễn thoả thuận giá thì được Viễn đồng ý nhưng phải chờ đứa trẻ xuất viện mới thực hiện giao dịch.

Ngày 27/2/2014, Trang xuất viện, Viễn liền báo cho Quý đến đón đứa bé. Đến khoảng 14h cùng ngày, Quý đến đường Nguyễn Thị Minh Khai gặp Viễn và Trang cùng đứa bé. Sau đó, cả ba cùng đi đến trước cổng bệnh viện Nhi Đồng 1 để giao dịch.

Tới nơi, trong lúc Trang đi vệ sinh, Viễn ôm con đứng đợi thì Lan chạy xe tới. Quý lấy phong bì tiền thoả thuận trước đó đưa cho Viễn. Tuy nhiên, thấy không đành lòng, Trang đổi ý không bán con nữa, nhưng lúc này Viễn đã thực hiện xong giao dịch với Lan.

Quý bế đứa bé cùng với giấy tờ xuất viện lên xe của Lan chở đi. Đúng lúc này, lực lượng công an ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Lan và Quý khai nhận từ tháng 2/2014 đã cùng Thương, Phương đã thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán trẻ em khác./.

Theo Công Quang/Dân trí/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *