(kontumtv.vn) – Những năm qua, huyện Đăk Tô có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh.

Huyện Đăk Tô hiện có trên 18.000 trẻ em, trong đó trẻ em người DTTS chiếm hơn 73%. Huyện đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, huy động sức mạnh toàn dân tham gia chăm lo sự nghiệp giáo dục. Nhiều phong trào thi đua như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức theo cuộc vận động “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” được các nhà trường và học sinh hưởng ứng tích cực. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; hoạt động tập thể “Chơi mà học”, “Vui mà học”, các trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi, tổ chức các hội thi… đã tạo ra những sân chơi an toàn, lành mạnh giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Thông qua các hoạt động, trẻ em trên địa bàn huyện Đăk Tô được quan tâm, chăm sóc, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm kịp thời; các địa phương thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đối với trẻ em./.

CTV Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *