(kontumtv.vn) – Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung phòng, chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

The doi 2 cua Benh vien da chien cap 2 so 4 len duong toi Nam Sudan hinh anh 1
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng tiễn đoàn lên đường. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Sáng 24/5, tại sân bay quân sự của Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không-Không quân), Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ tiễn thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường đi Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; đại diện các đơn vị của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng gia đình, người thân của các cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã ra sân bay tiễn đoàn.

Do mưa lớn nên chương trình được tổ chức nhanh gọn song vẫn trang trọng, chu đáo, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong lần xuất quân này, 30 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đều bày tỏ quyết tâm lên đường.

Chia sẻ với các thành viên thê đội 2 của bệnh viện, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng mong muốn những người lính quân y mũ nồi xanh sẽ kế thừa, phát huy tốt những kết quả, thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời thực hiện tốt vai trò “đại sứ” của hòa bình và tình hữu nghị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của đất nước và quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam ra mắt ngày 17/11/2021, với quân số chính thức gồm 63 thành viên, trong đó có 12 nữ quân nhân.

Được triển khai thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Phái bộ ở Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh và điều trị, từ đó đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, nghiên cứu đề tài khoa học trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ ở Nam Sudan.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

Trước đó, ngày 27/4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ xuất quân Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei và Nam Sudan.

Đoàn tiền trạm và thê đội 1 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã tới Nam Sudan để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, nhận bàn giao công việc, trang thiết bị và cơ sở vật chất từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (nay đã hết nhiệm kỳ công tác và lên đường trở về Việt Nam).

Thông thường, mỗi nhiệm kỳ của một bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc kéo dài khoảng 1 năm.

Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 được Australia hỗ trợ chuyển quân tới Phái bộ bằng máy bay vận tải quân sự C17. Đây là một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất hiện nay của Australia và trên thế giới.

Từ năm 2018 đến nay, Australia đã nhiều lần hỗ trợ Việt Nam trong việc vận chuyển lực lượng và trang bị tới địa bàn Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và trở về Việt Nam, trong đó có 4 bệnh viện dã chiến cấp 2 và Đội Công binh số 1./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *